0995222999

RSS Facebook

Vĩnh Phúc: Sản phụ tử vong bất thường khi sinh mổ tại BV Hữu nghị Lạc Việt

Chị Hoàng Thị N. (37 tuổi, Vĩnh Phúc) vào Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt sinh mổ với thai 40 tuần nhưng không may tử vong.

Ông Nguyễn Nguyên Đông - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (đường Nguyễn Tất Thành, xã Định Trung, Tp. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), vừa gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan thông tấn báo chí về việc sản phụ mang thai 40 tuần tử vong khi sinh mổ tại bệnh viện này.

vinh phuc san phu tu vong bat thuong khi sinh mo tai bv huu nghi lac viet
Khuôn viên Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt - nơi chị Hoàng Thị N. sinh mổ con thứ hai nhưng không may tử vong (Ảnh Công Phương)

Nội dung thông cáo nêu rõ, ngày 10/6, thai phụ Hoàng Thị N. (37 tuổi, trú tại Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đến khám tại bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Qua thăm khám cho thấy, sản phụ đang mang thai 40 tuần, ngôi ngược, rau tiền đạo trung tâm chảy máu, có sẹo mổ lấy thai cũ...

Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và hội chẩn, thai phụ đã được chỉ định phẫu thuật lấy thai. Bé trai được sinh ra khỏe mạnh, nặng 3,2kg. Tuy nhiên, khi chuẩn bị khâu thành bụng, sản phụ đột ngột ngừng tim, huyết áp tụt nhanh.

“Kíp phẫu thuật đã tiến hành hồi sức, đồng thời thông báo cho gia đình, nhưng do gặp biến cố y khoa quá nghiêm trọng, thai phụ đã tử vong vào hồi 19h cùng ngày. Ngay sau đó, bệnh viện đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng”, nội dung thông cáo nêu rõ.

Hiện tại, con của chị N. khỏe mạnh và đã xuất viện vào chiều 13/6.

Chia sẻ về sự việc trên, anh N.L (người nhà của sản phụ N.) cho hay, vào khoảng 8h30 ngày 10/6, chị N. chuyển dạ, được gia đình đưa vào bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt để cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã đưa chị N. đi khám và hội chẩn. Sau đó, chị N. được chỉ định mổ lấy thai. Đến khoảng 11h30 cùng ngày, chị N. được đưa vào phòng mổ.

Sau khi cháu bé chào đời an toàn, gia đình nhận được thông báo chị N. bị mất nhiều máu nên phải cắt tử cung và các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân nên người nhà chưa vào thăm được.

Đến khoảng 19h, gia đình được bệnh viện thông báo chị N. đã tử vong. Ngay sau đó, gia đình đã mời công an vào cuộc để điều tra làm rõ.

“Theo biên bản khám nghiệm pháp y mà gia đình tôi đã ký, thì trên cơ thể của N. có hai vết mổ, một số bộ phận trên cơ thể có những biểu hiện bất thường và gia đình cần có sự giải thích rõ ràng từ phía Ban lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt”, anh L. nói.

Trao đổi về vấn đề trên, đại tá Đỗ Thế Học, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Công an tỉnh đã nắm bắt được sự việc và đã làm việc với người nhà nạn nhân Hoàng Thị N. cũng như đại diện Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt để tìm hiểu thông tin, điều tra làm rõ nguyên nhân gây tử vong của chị N..

Được biết, đây là lần thứ 2 chị N. mổ sinh tại bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Trước khi mổ sinh, chị Hoàng Thị N. không có bệnh lý gì.

Hiện tại, chị Hoàng Thị N. đã được gia đình an táng.

vinh phuc san phu tu vong bat thuong khi sinh mo tai bv huu nghi lac viet Vụ 4 trẻ nghi ngộ độc ở Cao Bằng: Hai cháu tiên lượng nặng được gia đình xin về

Ba cháu đang được điều trị tại BV ĐK tỉnh Cao Bằng, có hai cháu tiên lượng nặng được gia đình xin về vào chiều ...

Công Phương

Theo Đời sống & Pháp lý