Vỡ đập thuỷ điện ở Lào: Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã cấp khoản viện trợ trị giá 5 triệu baht

Ngày 25/7, Chính phủ của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã cấp khoản tiền mặt viện trợ trị giá 5 triệu baht (tương đương 147.000 USD) cho các nạn nhân trong sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi ở huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu của Lào.

vo dap thuy dien o lao thu tuong prayut chan ocha da cap khoan vien tro tri gia 5 trieu baht
Chuyển nước sinh hoạt và lương thực vào cho người dân vùng bị ngập lụt.(Nguồn: Attapeu Today)

Số tiền trên đã được trao cho Đại sứ Lào tại Thái Lan Seng Soukhathivong tại tòa nhà chính phủ.

Ngoài khoản hỗ trợ bằng tiền mặt, Chính phủ Thái Lan còn viện trợ nước uống, lương thực, thuốc men và lều cho các nạn nhân chịu ảnh hưởng ở tỉnh Attapeu.

Cùng ngày 25/7, công ty Xây dựng và Kỹ thuật SK (SK E&C) của Hàn Quốc cho biết sẽ sử dụng tất cả các nguồn lực sẵn có để cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện tại Lào mà công ty này đang tham gia xây dựng.

Người phát ngôn của công ty SK cho biết Chủ tịch Ahn Jae-hyun và các quan chức cao cấp của công ty đã tới Lào để đánh giá mức độ thiệt hại và để hỗ trợ các chiến dịch cứu hộ tại đây.

Công ty SK E&C có 26% cổ phần trong liên doanh xây đập thủy điện này, trong khi Công ty Điện lực Tây Hàn Quốc (của nhà nước) nắm 24% cổ phần.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cử một đội cứu trợ khẩn cấp tới tỉnh Attapeu, Nam Lào, hỗ trợ công tác cứu hộ khẩn cấp sau sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi.

Tân Hoa Xã dẫn thông tin mới nhất của cơ quan hành chính tỉnh Attapeu cho biết 19 người đã thiệt mạng, 49 người mất tích, trong khi khoảng 6.000 người bị ảnh hưởng sau sự cố vỡ đập trên.

Tổng cộng 2.851 người đã được đưa ra khỏi vùng bị ảnh hưởng.

Trước đó, theo thông tin từ Văn phòng Thủ tướng Lào, có 34 người mất tích và hơn 1.000 ngôi nhà bị ảnh hưởng trong sự cố vỡ đập này.

vo dap thuy dien o lao thu tuong prayut chan ocha da cap khoan vien tro tri gia 5 trieu baht Các thành phố có đập thủy điện nổi tiếng ở Đông Nam Á

Ở khu vực Đông Nam Á có khá nhiều đập thủy điện lớn rải rác trên khắp các tỉnh thành. Ngoài mục tiêu cung cấp điện, các ...

vo dap thuy dien o lao thu tuong prayut chan ocha da cap khoan vien tro tri gia 5 trieu baht Vỡ đập thủy điện ở Lào: An toàn đập trên lưu vực Mekong đáng lo ngại

“Vụ vỡ đập thủy điện ở Lào sẽ ít có khả năng ảnh hưởng lớn đối với ĐBSCL. Tuy nhiên, với thảm họa này, một ...

vo dap thuy dien o lao thu tuong prayut chan ocha da cap khoan vien tro tri gia 5 trieu baht [Video] Những điều có thể bạn chưa biết về đập thủy điện

Với công nghệ hiện đại, con người đã có thể tạo ra điện năng từ dòng nước. Tuy nhiên phát minh này cũng đi kèm ...

Đường dẫn bài viết: https://vietnammoi.vn/vo-dap-thuy-dien-o-lao-thu-tuong-prayut-chanocha-da-cap-khoan-vien-tro-tri-gia-5-trieu-baht-121648.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnammoi.vn/