0995222999

RSS Facebook

Xác định danh tính 2 nữ sinh tát liên tiếp vào mặt bạn ở Nghệ An

  Một clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh ở Nghệ An đánh đập một bạn học đang khiến dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ.

Ngày 19/5, ông Phạm Tân Phương, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, đang cùng cơ quan công an xác minh vụ 2 nữ sinh đánh bạn trên địa bàn.

“Nhận được thông tin, Phòng đã yêu cầu các trường cấp 3 trên địa bàn phải tìm hiểu xem có học sinh nào tham gia vụ việc trên không. Đồng thời, cơ quan công an cũng đã vào cuộc điều tra, Phòng sẽ cung cấp thông tin khi có kết quả”, ông Phương nói.

Theo đó, chiều 18/5, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 37 giây ghi lại cảnh 2 nữ sinh xông vào đánh đập dã man một nữ sinh khác. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn clip đã được rất nhiều người xem và chia sẻ. Rất nhiều người phẫn nộ trước hành động của 2 nữ sinh trên.

Clip quay cảnh một nữ sinh bịt khẩu trang, mặc áo màu hồng ngắn tay lao vào đánh, tát liên tiếp vào mặt một nữ sinh khác cạnh chiếc xe đạp điện. Sau đó, một nữ sinh khác mặc áo kẻ xanh cũng lao vào tát thẳng vào mặt nạn nhân.

Điều dư luận bức xúc chính là việc có rất nhiều em học sinh khác chứng kiến, nhưng không ai ngăn cản, thậm chí một số em còn hô hào, cổ vũ. Cuối cùng một phụ nữ lớn tuổi xuất hiện can ngăn thì sự việc mới dừng lại.

xac dinh danh tinh 2 nu sinh tat lien tiep vao mat ban o nghe an
Hình ảnh cắt từ clip

Facebook Minh Tuấn chia sẻ: “Tình trạng bạo lực học đường ngày một tăng, và có nhiều biến chứng khác. Cần sự vào cuộc của Phòng GD nhà trường cũng như gia đình. Nhìn thế này mà ngán người…”.

Còn Facebook Tran Loc viết: “Chả hiểu sao học sinh bây giờ lại hở ra là đánh nhau. Phải trích phạt thích đáng đối với những nữ sinh này, và những bạn đứng ngoài cổ vũ cũng không ngoại trừ”.

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 10/5, tại công trình khuôn viên và tượng đài “Hậu phương hướng về tiền tuyến”, gần trụ sở UBND thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ. Hai nữ sinh đánh bạn được xác định là nữ sinh Trường THPT Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Liên quan đến vụ việc này thầy Lê Khắc Thục, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, những học sinh có mặt trong clip đánh nhau trên mạng là học sinh của trường. Hiện nhà trường đang chờ kết quả chính thức từ cơ quan Công an rồi mới có hình thức xử lý kỷ luật.

“Sau khi xem clip thì đúng là 2 em đánh bạn là học sinh của Trường THPT Tân Kỳ. Ngoài ra, một số em đứng xem xung quanh cũng là học sinh của trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã có báo cáo ban đầu về sự việc ”, thầy Thục nói.

Theo đó, nạn nhân bị đánh là em Bùi T.T.H. (học lớp 10C7). Còn 2 nữ sinh đánh bạn được xác định là Phan Thị Trà G. (học lớp 10C7) và Lê Thị Ngọc A. (học lớp 10C10). Trường THPT Tân Kỳ cũng đã có báo cáo ban đầu về vụ việc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An.

Theo Đời sống & Pháp lý