0995222999

RSS Facebook

Xót lòng những đứa trẻ chết oan vì đạn lạc

Chiều 3/1, bé Đặng Thùy Trang (2 tuổi) được gia đình khẩn trương đưa đi an táng khi bố mẹ bé, đồng thời cũng là nạn nhân của vụ nổ kinh hoàng, gần như kiệt sức khi chứng kiến đứa con của mình ra đi mãi mãi. Cháu Nguyễn Tiến Nam (1 tuổi) cũng được gia đình an táng ngay trong đêm 3/1 để tránh ảnh hưởng tâm lý nặng nề đến những người còn sống.

8 tiếng sau khi xảy ra vụ nổ tại kho phế liệu, thuộc địa phận thôn Quan Độ, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh), hàng trăm người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng. Rất nhiều người xót xa, thương cảm cho gia đình hai nạn nhân tử vong bởi cả hai cháu bé còn quá nhỏ.

Bé trai Nguyễn Tiến Nam mới chỉ 1 tuổi, còn bé gái là Đặng Thùy Trang vừa lên 2. Hàng xóm sang thăm hỏi, chia buồn và đỡ đần gia đình anh Nguyễn Văn Lợi (29 tuổi, bố nạn nhân Nguyễn Tiến Nam) chuyện tang lễ.

Ngồi bên ban thờ lập vội, chị Thuấn - người thân bé Nam, nấc nghẹn cho biết, vợ chồng anh Lợi làm nghề thu gom sắt vụn nhiều năm nay và ở nhờ ngôi nhà của cậu. Thời điểm xảy ra sự cố, vợ chồng anh Lợi cùng con gái lớn (5 tuổi) và bé Nam ở trong nhà.

Sức ép vụ nổ khiến bé Nam tử vong. Chị Đặng Thị Thắm (23 tuổi, vợ anh Lợi) bị đa chấn thương, vỡ xương chậu. Bản thân anh Lợi bị vật thể kim loại cắm vào chân. “Biết tin, họ hàng hai bên gia đình, hàng xóm láng giềng ai nấy đều bàng hoàng. Cháu Nam mới 1 tuổi, rất ngoan”, chị Thuấn nói.

Chung nỗi đau mất người thân với gia đình anh Lợi trong vụ nổ là gia đình Đặng Đình Tiến- hàng xóm anh Lợi. Nhà anh Tiến cũng bị sập hoàn toàn vì vụ nổ. Sức ép vụ nổ khiến con gái anh Tiến là Đặng Thùy Trang (2 tuổi) tử vong. Anh Tiến và vợ bị thương, được hàng xóm đưa vào viện cấp cứu.

Ngôi nhà của bé Trang chật kín người đến chia buồn. Chiếc quan tài bé xíu nằm giữa nhà chưa được sơn càng làm cho không khí thêm nặng nề. Những người thân của bé cho biết, gia đình anh Đặng Đình Tiến và chị Lưu Thị Sen hiếm muộn. Lấy nhau hơn 10 năm mới được một mụn con gái.

Những tưởng cuộc sống sẽ ngập tràn tiếng cười trong ngôi nhà dù đơn sơ, nghèo nàn nhưng thắm tình yêu thương khi có tiếng bi bô của con trẻ. Nhưng vụ nổ rạng sáng 3/1 đã khiến cho bé Trang phải mãi mãi rời xa cha mẹ.

Vợ chồng anh Tiến cũng bị thương nặng. Anh Tiến bị đa chấn thương, còn chị Sen cũng bị sức ép khiến phải nhập viện. Biết tin bé Trang không còn nữa, anh Tiến chị Sen khóc ngất, nhất định bỏ bệnh viện về nhà để nhìn con lần cuối.

Hơn 14 giờ, những người thân của bé Trang đã quyết định đưa em đi an táng ở nghĩa trang quê nhà.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, UBND huyện Yên Phong hỗ trợ mỗi nạn nhân 3 triệu đồng, hỗ trợ gia đình hai cháu bé tử vong 3 triệu đồng/ gia đình và cùng tổ chức tang lễ cho các cháu. Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình các nạn nhân tử vong và hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Nguyễn Trường - Nguyễn Hoàn

Tiền Phong