Hà Nội treo giải thưởng gần 7 tỷ cho giải pháp chống tắc đường, không công bố đề thi, đáp án THPT quốc gia 2017, thông tin mới từ đại án VNCB là những tin chính trong 24h qua.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ. Theo đó sẽ có 4/5 bài thi theo hình thức trắc nghiệm, chỉ có bài thi môn ngữ văn thi tự luận. Trao đổi với phóng viên ngày 29/9, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phạm Tất Thắng cho rằng, thi trắc nghiệm thì dễ chấm, dễ lượng hóa, nhưng lại không đánh giá được năng lực thực sự của học sinh, nhiều khi là xác suất như thi bằng lái xe máy, ôtô.
Lãnh đạo CIC Group (CKG) chia sẻ, việc Phú Quốc được lựa chọn là nơi tổ chức APEC giúp các dự án của doanh nghiệp hưởng lợi rất nhiều. Đây là cơ hội để CKG tiếp cận tệp khách hàng mới, đẩy mạnh công tác bán các sản phẩm tại các dự án trên địa bàn Phú Quốc.