Chủ đề

Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn

Tìm theo ngày
Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn

Gợi ý lời giải đề thi thử THPT quốc gia năm 2019 môn Ngữ Văn

Tổng hợp Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2019

Đây là chuyên mục tổng hợp đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2019 của các sở giáo dục và đào tạo cùng các trường THPT trên toàn quốc. Đồng thời nhiều bài sẽ có gợi ý đáp án và lời giải chi tiết để quý thầy cô và các em học sinh tham khảo ôn luyện, chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2019.

Đề thi môn Văn có kiến thức tập trung vào khối lớp 12

Đề thi thử THPT quốc gia môn văn có kiến thức tập trung vào khối lớp 12 (chiếm 50% tổng số điểm bài thi). Đề thi bao gồm hai phần: Phần một là Đọc - hiểu (chiếm 30% tổng số điểm); phần hai là Làm văn (chiếm 70% tổng số điểm).

Nội dung phần Đọc - hiểu sẽ dẫn một ngữ liệu thuộc lĩnh vực xã hội và có các câu hỏi đi kèm theo từng mức độ, từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng. Học sinh sẽ dựa vào từng dữ liệu đề bài cho cũng như kiến thức xã hội để trả lời vấn đề theo cách hiểu của mình.

Còn đối với phần Làm văn, đề bài sẽ bao gồm hai câu hỏi: Một là câu hỏi yêu cầu viết bài văn Nghị luận xã hội 200 chữ. Câu hỏi này chiếm 20% tổng số điểm của phần Làm văn.

Vấn đề nghị luận sẽ được rút ra ngay từ dữ liệu của phần Đọc Hiểu. Dạng bài này sẽ thử thách quan điểm cũng như góc nhìn của học sinh về các vấn đề được đặt ra. Yêu cầu của đề mở sẽ giúp cho học sinh có thể thoải mái trình bày ý kiến cá nhân và sự hiểu biết dựa trên chuẩn mực xã hội. Phần quan trọng và chiếm số điểm cao nhất là phần Làm văn là yêu cầu viết văn bản Nghị luận Văn học, chiếm 50% trên tổng số điểm bài thi. Kiến thức lớp 12 nằm toàn bộ trong câu hỏi này.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn bám sát chương trình sách giáo khoa và các vấn đề thời sự xã hội. Đề thi mang tính có tính phân loại học sinh cao. Vì vậy, học sinh và giáo viên có thể thông qua các đề tham khảo trên vietnammoi.vn để ôn luyện và làm tài liệu học tập, giảng dạy cho mình.

Tham khảo đề thi thử THPT quốc gia môn Tiếng Anh, Sử, Địa,..