Chủ đề

Dự Báo Giá Heo Hơi Xuất Chuồng Trong Thời Gian Tới 2020

Tìm theo ngày
Dự Báo Giá Heo Hơi Xuất Chuồng Trong Thời Gian Tới 2020

>>>Xem ngay: giá lợn hơi

Dự báo giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay, các thông tin dự báo ( ngày mai, tuần tới, tháng tới....) dự báo giá tết nguyên đán và các thời điểm quan trọng trong năm..

Công ty nghiên cứu Ipsos Business Consulting Ipsos ước tính tổng đàn nái cả nước tại thời điểm tháng 6/2019 đã giảm tới 30% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do thiếu các biện pháp phòng ngừa và an toàn sinh học thấp. Theo Ipsos, đến cuối năm 2019, đàn nái của phân khúc chăn nuôi nhỏ lẻ sẽ chỉ còn dưới 40% trên tổng đàn.

Xem thêm: giá xăng dầu

Trước những diễn biến trên, Cục Chế biến và Phát triển thị trường (Bộ NN&PTNT) cũng cho rằng, 6 tháng cuối năm giá lợn hơi sẽ biến động mạnh, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán. Việc giảm cung không chỉ xảy ra ở thị trường nội địa mà còn ở nhiều nước khác cũng chịu thiệt hại từ dịch tả lợn châu Phi. Ipsos cũng dự đoán cuối năm 2019 đến gần Tết Nguyên đán 2020, Việt Nam có thể thiếu hụt tới 500.000 tấn thịt lợn, chiếm gần 20% tổng nhu cầu.Các thông tin về dự báo giá heo hơi miền Bắc, Trung, Nam  sẽ được vietnammoi.vn tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước.

Mời bạn đọc xem thêm: giá vàng hôm nay

chọn