Chủ đề

Tuyển sinh vào lớp 10

Tìm theo ngày
Tuyển sinh vào lớp 10

Tuyển sinh vào lớp 10

Đề thi và đáp án vào lớp 10

Kì thi vào lớp 10 nhận được được sự quan tâm rất lớn từ các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh, thậm chí chẳng kém gì kì thi THPT quốc gia hàng năm. Kì thi này thường được tổ chức vào cuối tháng 5, đầu tháng 6. Sau kì thi, điểm chuẩn vào lớp 10 là thông tin quan trọng mà thí sinh và phụ huynh nóng lòng chờ đợi nhất.

Hiểu được tâm lí đó, Vietnammoi.vn sẽ cập nhật nhanh, đầy đủ và chính xác nhất điểm chuẩn vào lớp 10, hay còn gọi là điểm trúng tuyển vào lớp 10 của các trường THPT. Thông tin sẽ bao gồm điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT (công lập, trường dân lập, trường chuyên và trường năng khiếu) trên cả nước, trong đó có điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội và điểm chuẩn vào lớp 10 TP HCM.

Thông thường, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập sẽ được công bố vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 hàng năm. Các trường THPT dân lập cũng thường công bố điểm trúng tuyển đợt 1 vào cùng khoảng thời gian này. Sau đợt 1, nếu còn thiếu chỉ tiêu, các trường sẽ công bố điểm xét tuyển, điểm trúng tuyển đợt 2.

Đối với một số trường THPT chuyên, năng khiếu thì điểm chuẩn vào lớp 10 có thể được công bố từ ngay đầu tháng 6. Ví dụ, năm 2019, điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Tự nhiên được công bố hôm 4/6; điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội được công bố ngày 5/6…

Thông tin về điểm chuẩn lớp 10 được cập nhật liên tục trên Vietnammoi.vn sẽ giúp các thí sinh sớm biết được mình đỗ hay không đỗ vào trường THPT đã đăng kí thi để chuẩn bị thủ tục nhập học hoặc đăng kí xét tuyển sang trường khác.

Thí sinh cũng có thể xem điểm chuẩn vào lớp 10 trên website của Sở GD&ĐT; website của trường hoặc danh sách trúng tuyển được dán công khai tại bảng tin của trường THPT mà mình đăng kí…

Ngoài điểm chuẩn, chúng tôi sẽ cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác như: Hướng dẫn cách tính điểm trúng tuyển vào lớp 10, các trường hợp được cộng điểm, trường hợp được tuyển thẳng vào lớp 10, biến động điểm chuẩn vào lớp 10 các năm gần nhất của một số tỉnh thành… để thí sinh tham khảo.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất các đợt xét tuyển, điều kiện xét tuyển vào lớp 10 một số trường THPT, đặc biệt là tại Hà Nội và TP HCM để thí sinh kịp thời làm thủ tục đăng kí xét tuyển.

>>>xem thêm: tuyển sinh đại học trường Tôn Đức Thắng