Chị Nguyễn Thuỳ Duyên (sinh năm 1982, Hà Nội) chia sẻ thực đơn ở cữ cho các sản phụ sau sinh. Chị mới sinh bé được 6 tháng và hiện tại vẫn áp dụng ăn theo thực đơn này để đảm bảo đủ sức khỏe cho mẹ, dồi dào sữa cho con.
Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước tiên tiến, có lối sống văn minh, khoa học. Vậy phụ nữ Nhật Bản trong thời gian ở cữ ăn uống như thế nào để hồi phục sức khỏe nhanh và có nhiều sữa cho con bú?
Nhiều quan niệm kiêng cữ sau sinh như không tắm, không ra gió, không đánh răng... có thể phù hợp với điều kiện ngày xưa nhưng không còn phù hợp với hiện tại.