Thử sức mình với món ăn bạch tuộc sống, cụng một chén rượu soju kết bạn tâm tình, dùng bữa tại một khu chợ bình dân luôn là cách thức tuyệt vời để bất cứ vị khách phương xa nào có thể kết nối với người dân tại một thành phố.
Nhắc đến ẩm thực đường phố Bangkok, người ta sẽ nghĩ ngay đến một thiên đường đồ ăn từ ngọt đến mặn, từ chua đến cay, đủ vị đủ hình xuất hiện dọc khắp các con phố. Đúng vậy, thức ăn đường phố ở Bangkok là cả một thiên đường, nhưng thiên đường ấy sẽ trở thành mê cung mịt mù nếu bạn không biết nên đi đâu, nên ăn gì cho ngon và cho đã.
Làm gì, ăn gì, ở đâu.. đó là những câu hỏi quen thuộc nhất mà mỗi chúng ta đều cần tìm kiếm đáp án mỗi khi lên kế hoạch tới một nơi xa. Bangkok cũng không phải là ngoại lệ. Thủ đô của đất nước Chùa Vàng luôn thay hình đổi dạng theo từng ngày, khiến vị khách ngày nào mới đến đây rồi cũng sẽ lại bất ngờ, bối rối với thành phố này trong một dịp nào khác.
Vượt qua thử thách khắc nghiệt của thời tiết ở mức -15 độ C, Paul Cox - nhiếp ảnh gia người Hong Kong vẫn quyết tâm tới Mông Cổ, hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây và ghi lại những khoảnh khắc đời thường chân thực.
Theo đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP HCM, so với các dự án nhà ở thông thường, việc xây dựng NOXH phức tạp hơn. Chẳng hạn như việc chọn địa điểm xây dựng, nếu NOXH được quy hoạch ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi thì sẽ không khả thi do di chuyển hàng ngày bất tiện.