Ăn chay là chế độ kiêng ăn thịt (thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản và các loại thịt có nguồn gốc từ các loài động vật), thay thế bằng các món ăn có nguồn gốc thực vật (rau, trái cây, quả hạch, ngũ cốc...).
Thực phẩm ăn chay trong tháng Âm lịch hiện nay rất đa dạng và phong phú. Nếu không biết cách chọn thực phẩm an toàn, người tiêu dùng sẽ rất dễ bị suy nhược cơ thể và mắc những căn bệnh không đáng có.
Tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch), nhiều người bắt đầu ăn chay. Không chỉ là một thói quen, một số người thực hiện việc ăn chay để báo hiếu khi bố, mẹ qua đời. Vậy ăn chay có tốt không?