Tại ĐHĐCĐ thường niên 2025, ban lãnh đạo Taseco Land đã chia sẻ kế hoạch kinh doanh tại các dự án bất động sản trên tinh thần thận trọng trước việc sáp nhập tỉnh thành và áp thuế quan của Mỹ.
Theo ban lãnh đạo Đạt Phương, dự án Khu nghỉ dưỡng Bình Dương tại Thăng Bình, Quảng Nam sẽ được doanh nghiệp triển khai lại, dự kiến tháng 5 - tháng 6/2025 hoàn tất thủ tục. Nhà máy kính siêu trắng dự kiến có doanh thu từ quý II/2026, khoảng 1.200 - 1500 tỷ/năm và mất khoảng 6 năm để hoàn vốn.
Theo lãnh đạo NHA, quỹ đất của doanh nghiệp chủ yếu nằm ở khu vực Đồng Văn, Duy Tiên, là những nơi giao thoa của các khu công nghiệp, đại học, khu đô thị... và sẽ hưởng lợi sự phát triển của Hưng Yên thời gian tới. Do đó, nếu Hà Nam sáp nhập với Ninh Bình và Nam Định thì sẽ không tác động nhiều đến các dự án bất động sản.
Ban lãnh đạo Lideco cho biết tại thời điểm trước khi Mỹ áp thuế, danh mục chứng khoán của doanh nghiệp có lãi, song hiện nay đang lỗ khoảng 7 tỷ. Trong 5 năm tới, Lideco vẫn sẽ xoay quanh bất động sản, nhưng khó xác định được định hướng cụ thể bởi kinh doanh bất động sản hiện rất khó khăn.
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2025, Chủ tịch Gelex Nguyễn Trọng Hiền cho biết, đối tác của Gelex là Frasers là một nhà vận hành phát triển bất động sản thương mại khá tốt. Gelex sẽ nghiên cứu, lựa chọn một số khu vực để cùng Frasers tạo ra các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của thị trường.
Tính đến ngày 18/2, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản niêm yết như Lideco, Gelex, First Real, Sonadezi Châu Đức... đã công bố kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2025.
Trong quý III, DIG đã công bố hoàn tất chuyển nhượng dự án Lam Hạ Center Point với tổng giá trị 1.327 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, doanh nghiệp lãi trước thuế 273 tỷ đồng, tương ứng 38% mục tiêu năm.