Bé Đinh Lạc An Nhiên (tên ở nhà là Kem) hiện 15 tháng tuổi và được mẹ cho ăn theo phương pháp bé chỉ huy (BLW) ngay từ khi 6 tháng tuổi. Mẹ bé, chị Thu Hà (sinh năm 1988, TP HCM) đã tìm hiểu rất kỹ trước khi quyết định cho bé ăn theo phương pháp này.
Trong khi nhiều mẹ "tẩy chay" ăn dặm truyền thống vì cho rằng nó hạn chế kỹ năng nhai của trẻ, bà mẹ 8X Vũ Thùy Linh (Quảng Ninh) lại vẫn chọn phương pháp này cho con và khéo léo khắc phục nhược điểm của ăn dặm truyền thống.
Chị Nguyễn Kim Thư (Thái Nguyên) không cho con ăn theo một phương pháp ăn dặm cụ thể nào, mà kết hợp cả 3 phương pháp là ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật và ăn dặm bé chỉ huy (BLW).
Nhờ kết hợp cả hai phương pháp ăn dặm truyền thống và BLW, chọn nguyên liệu chính là yến mạch thay vì gạo, bé nhà chị Nguyễn Thu Thủy (Hải Dương) phát triển rất khỏe mạnh, hứng thú với từng bữa ăn và hiếm khi không hợp tác với mẹ.
Từng bị chê là “mẹ vụng, con chưa có răng sao cho con ăn cơm” nhưng chị Chí Đãm (TP.HCM) vẫn kiên trì áp dụng phương pháp ăn uống đã lựa chọn cho con. Thành quả là bé Khả Tú nhà chị, khi mới 1 tuổi đã biết cầm thìa ăn thành thạo.
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.