Chủ đề

Xe buýt TP HCM

Tìm theo ngày
Xe buýt TP HCM

Xe buýt (bus) TP HCM - Lộ trình tuyến xe buýt tại TPHCM

Mời các bạn xem ngay lộ trình tất cả các tuyến xe buýt đang hoạt động tại TP HCM, các thông tin về lộ trình chi tiết, giá vé cùng các chương trình trợ giá sẽ được cập nhật liên tục.

Danh sách các tuyến xe buýt TPHCM đang hoạt động

Dưới đây là danh sách một số tuyến xe buýt vẫn đang hoạt động trên địa bàn TP HCM, để xem danh sách đầy đủ vui lòng truy cập bài viết chi tiết.

Tuyến

Lộ Trình

giá vé

1

Bến Thành – Bến xe Chợ Lớn

5,000 VNĐ

2

Bến Xe Buýt Sài Gòn - Bến Xe Miền Tây

5,000 VNĐ

3

Bến Xe Buýt Sài Gòn - Bến Xe Buýt Thạnh Lộc

6,000 VNĐ

4

Bến Xe Buýt Sài Gòn- Cộng Hòa - Bến Xe An Sương

6,000 VNĐ

5

Bến xe Chợ Lớn – Biên Hòa

10,000 VNĐ

6

Bến xe Chợ Lớn – Đại học Nông Lâm

7,000 VNĐ

7

Bến xe Chợ Lớn – Gò Vấp

6,000 VNĐ

8

Bến xe Quận 8 – Đại học Quốc gia

7,000 VNĐ

9

Bến Xe Buýt Chợ Lớn - Bình Chánh - Hưng Long

7,000 VNĐ

10

Đại học Quốc gia – Bến xe Miền Tây

7,000 VNĐ

100

Bến Xe Buýt Củ Chi - Cầu Tân Thái

6,000 VNĐ

101

Bến Xe Buýt Chợ Lớn - Chợ Tân Nhựt

6,000 VNĐ

102

Bến Xe Buýt Sài Gòn - Nguyễn Văn Linh - Bến xe Miền Tây

7,000 VNĐ

103

Bến Xe Buýt Chợ Lớn - Bến xe Ngã 4 Ga

6,000 VNĐ

104

Bến xe An Sương - Đại học Nông Lâm

7,000 VNĐ

Danh sách, lộ trình chi tiết các tuyến xe buýt tại Bến Xe Miền Đông

Bến xe miền Đông là bến xe có quy mô lớn nhất tại TP HCM, chính vì vậy có rất nhiều chuyến xe liên tỉnh tụ hợp về đây. Xem ngay tuyến xe buýt từ bến xe miền đông: 

STT

Tên Tuyến

Mã số tuyến

1

BX Miền Đông - 3/2 - BX Miền Tây

14

2

BX Miền Đông – Hóc Môn

24

3

Chợ Bến Thành – BX Miền Đông

26

4

BX Miền Đông – Ngã Tư Ga

40

5

Bến xe Miền Đông – Bến phà Cát Lái

43

6

BX Miền Đông – Chợ Bình Hưng Hòa

51

7

BX Miền Đông – BX Chợ Lớn

54

8

BX Miền Đông – Công viên Đầm Sen

64

9

BX Miền Đông - Khu Dân Cư KCN Tân Bình

95

10

BX Miền Đông – Hiệp Thành

146

11

Bến xe Miền Đông – Khu Công nghiệp Nhơn Trạch

603

12

Bến xe Miền Đông - Bến xe Hố Nai

604

13

Dĩ An – BX Miền Đông

612

14

Bến xe Miền Đông – Mộc Bài

704

Ứng dụng mới cho người đi xe buýt

Ngày 10 tháng 7 năm 2020, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai - chính thức công bố “Ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab”  Go!Bus TPHCM.

Ứng dụng Go!Bus với thông điệp “Mang trạm xe buýt về gần bạn” được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới nhất, với mục tiêu chính “lấy người dân, hành khách sử dụng giao thông công cộng làm trung tâm” sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất và được cung cấp thông tin nhanh nhất, thuận tiện nhất từ Sở Giao thông vận tải, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng. 

Đặc biệt, ứng dụng Go!Bus là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có sự tích hợp giữa giao thông công cộng bằng xe buýt (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, xe buýt nhanh BRT, WaterBus) và các chuyến đi bằng các dịch vụ Grab (GrabBike, GrabCar). 

Các tuyến xe buýt TPHCM đã dừng khai thác 

Thực hiện Quyết định số 995/QĐ-SGTVT ngày 17 tháng 6 năm 2020 của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về việc ngừng khai thác trên các tuyến xe buýt có trợ giá số 2, 11 và 144. 

Ngừng khai thác trên 03 tuyến xe buýt có trợ giá

 Tuyến xe buýt có trợ giá số 2: Bến Thành – Bến xe Miền Tây.

- Tuyến xe buýt có trợ giá số 11: Bến Thành – Đầm Sen.

- Tuyến xe buýt có trợ giá số 144: Bến xe Miền Tây – Chợ  Lớn – Công viên Đầm Sen – Cư xá Nhiêu Lộc.

Các tuyến xe buýt thay thế

  • Đối với tuyến số 2: Hành khách đi lại giữa Bến Thành và Bến xe Miền Tây có thể sử dụng tuyến xe buýt số 102 hoặc tuyến số 39 để thay thế. Hành khách dọc theo hai tuyến đường Cao Thắng và Nguyễn Thiện Thuật có thể sử dụng tuyến xe buýt số 14  và tuyến số 91; Hành khách dọc theo đường Ba Tháng Hai có thể sử dụng tuyến xe buýt số 14 để thay thế;Hành khách đi lại trên đường Hậu Giang có thể sử dụng tuyến xe buýt số 91 sau đó chuyển sang tuyến xe buýt số 65 để thay thế.

  • Đối với tuyến số 11: Hành khách đi lại trên trục đường An Dương Vương có thể sử dụng tuyến số 45 hoặc 56 để thay thế

  • Hành khách đi lại trên đoạn từ Bến xe buýt Sài Gòn đến Công viên Đầm Sen có thể sử dụng tuyến số 69 để thay thế

  • Hành khách có nhu cầu di chuyển trong đoạn ngắn của tuyến có thể sử dụng các tuyến số 06, 56, 62, 94, 139,…

  • Người dân ở khu vực gần kề Cư xá Nhiêu Lộc đã có tuyến xe buýt số 32 phục vụ, kết nối trực tiếp đến Bến xe Miền Tây

  • Hành khách đi lại trên đoạn Thuận Kiều – Nguyễn Chí Thanh đến Bến xe Miền Tây có thể sử dụng các tuyến xe buýt số 10, 91, 139 để thay thế.

Các tuyến xe buýt (bus) TPHCM

Xe buýt TP HCM giúp độc giả tìm kiếm, tra cứu nhanh thông tin các tuyến xe buýt trên địa bàn TP HCM như thời gian hoạt động của xe buýt TP HCM, trạm dừng, đón xe buýt, bản đồ di chuyển, lịch dừng nghỉ của xe buýt  tại TP HCM.

Ngoài những thông tin trên, xe buýt TP HCM còn cung cấp cả những thông tin bên lề như cảnh báo hành khách về những chuyến xe hay xảy ra móc túi, trộm đồ, cung cấp những thông tin liên quan đến tuyến xe buýt đó như xe buýt đi qua những địa điểm nổi tiếng nào, giá vé, lịch trình, cự li của tuyến xe buýt TP HCM.

Xe buýt TP HCM là hệ thống giao thông công cộng tại TP HCM do Trung tâm quản lí giao thông công cộng trực thuộc Sở Giao thông Vận tải Thành phố quản lí.

Hiện tại. mạng lưới xe buýt của thành phố được tái cơ cấu lại từ năm 2002 với 8 tuyến xe buýt thể nghiệm, và dần dần lan khắp các quận huyện và các tỉnh lân cận giúp việc di chuyển bằng xe buýt công cộng của người dân thuận tiện hơn. Người dân có thể dễ dàng di chuyển bằng xe buýt từ quận này sang quận kia của TP hay di chuyển từ TP HCM sang các tỉnh lân cận...

Sau hơn 16 năm hình thành và phát triển, tính đến nay thành phố đang duy trì khoảng 150 tuyến xe buýt, trong đó có khoảng 3.000 xe buýt đang được vận hành, hoạt động.

Nhằm khuyến khích người dân giảm phương tiện cá nhân trên đường, thay vào đó là sử dụng xe buýt để tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường, tránh tắc đường nên hầu hết các tuyến xe buýt đều được ưu đãi về giá (trợ giá), đồng thời, thành phố còn có chính sách miễn vé cho người già, người khuyết tật và đặc biệt giảm giá vé cho những người có thẻ học sinh, sinh viên.

Tuy vậy, số lượng người đi xe buýt vẫn còn khá hạn chế; đặc biệt từ năm 2013 đến nay, số lượng hành khách đi xe có xu hướng giảm dần. Năm 2015, sản lượng hành khách đi xe buýt chỉ đạt 334,5 triệu lượt, thấp hơn so với năm 2013 là 411,2 triệu lượt.

Trước đây, thành phố chỉ có chuyến 152 phục vụ hành khách đi đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đến tháng 3/ 2016, TP HCM mở thêm tuyến xe buýt mới (Tuyến buýt 109)nối trung tâm thành phố với Sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuyến buýt này sử dụng loại xe hiện đại nhập từ Hàn Quốc với sức chứa hơn 70 người/xe. Loại xe này cũng được thiết kế để phù hợp với những người mang vác nhiều hành lí nhờ mặt sàn thấp, thảm chống trượt.

Xem thêm lộ trình xe buýt tại Hà Nội mới nhất