Đình chỉ tài xế xe buýt bấm còi inh ỏi, ép xe máy rồi phun nước bọt khi bị phàn nàn

Hành vi của Huy bị cho là làm xấu đi văn minh xe buýt, gây nguy hiểm cho người đi đường, gây bức xúc trong dư luận.

Đoạn clip ghi lại cảnh tài xế xe buýt bấm còi, ép xe, phun nước miếng khi bị phàn nàn. (Video: TLDTĐ).

Chiều 26/9, Trung tâm Quản lí giao thông công cộng TP HCM cho biết đã đình chỉ lái xe Tăng Quốc Huy vì có hành vi bấm còi inh ỏi, ép xe máy và phun nước bọt thách thức khi bị người đi đường phàn nàn. Hành vi của Huy bị cho là làm xấu đi văn minh xe buýt, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ông Trần Chí Trung - giám đốc Trung tâm Quản lí giao thông công cộng TP HCM cũng cho biết, đã yêu cầu HTX Vận tải 19/5 có báo cáo giải trình toàn bộ sự việc. Trung tâm sẽ tiếp tục làm rõ, xử lí nghiêm khắc tài xế Huy để đảm bảo tính răn đe, làm gương cho các tài xế, tiếp viên xe buýt khác.

Trước đó, khoảng 9h20 ngày 20/9, tại đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (quận 1), Trung lái xe buýt số 150 (tuyến Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn). Trên đường đi, anh ta liên tục bấm còi dù đèn đỏ, ép xe máy sát lề gây nguy hiểm.

Khi bị người đi đường phàn nàn và nhắc nhở, Huy cố tình bấm còi nhiều hơn và chạy ép sát vào lề. Thậm chí, sau tranh cãi, anh còn phun nước bọt qua cửa xe buýt và giơ tay thách thức người dân.

chọn