Chủ đề

Xe buýt Hà Nội

Tìm theo ngày
Xe buýt Hà Nội

Cập nhật tuyến xe buýt (bus) Hà Nội

Xe buýt Hà Nội giúp độc giả tìm kiếm, tra cứu nhanh thông tin các tuyến xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội như thời gian hoạt động của xe buýt TP Hà Nội, trạm dừng, đón xe buýt, bản đồ di chuyển, lịch dừng nghỉ của xe buýt  tại TP Hà Nội.

Ngoài những thông tin trên, xe buýt TP Hà Nội còn cung cấp cả những thông tin bên lề như cảnh báo hành khách về những chuyến xe hay xảy ra móc túi, trộm đồ, cung cấp những thông tin liên quan đến tuyến xe buýt đó như xe buýt đi qua những địa điểm nổi tiếng nào, giá vé, lịch trình, cự li của tuyến xe buýt Hà Nội.

Lịch sử hình thành xe buýt Hà Nội: Vào năm 2001, năm công ty: Công ty sản xuất Xe buýt Hà Nội, Công ty TNHH Vận tải hành khách Nam Hà Nội, Công ty Xe du lịch Hà Nội, Công ty Cổ phần sản xuất Xe điện Hà Nội và Công ty TNHH ô tô buýt Hà Tây hợp nhất thành Công ty Vận tải và Dịch vụ công cộng Hà Nội.

 Năm 2004, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) được thành lập trên cơ sở Công ty Vận tải và Dịch vụ công cộng Hà Nội. Transerco nhanh chóng phát triển thành công ty dẫn đầu về dịch vụ xe buýt tại Hà Nội. Tính đến năm 2018, Hà Nội đã có 112 tuyến buýt (Bao gồm 92 tuyến buýt trợ giá, 20 tuyến buýt không trợ giá) và bao phủ trên toàn bộ quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Các tuyến xe buýt tại TP Hà Nội hoạt động từ 4h - 23h, tần suất từ 3 - 40 phút/chuyến (tùy tuyến, phụ thuộc vào lượng khách sử dụng nhưng thường thường tần suất các tuyến là 7 - 10 phút /chuyến). Xe buýt Hà Nội hoạt động tất cả các ngày trong tuần nhằm phục vụ tối đa sự đi lại của người dân khu vực nội thành và ngoại thành Hà Nội.

Giá vé lượt cho các tuyến có cự li dưới 25 km là 7.000 đồng mỗi lượt. Với cự li dài hơn: từ 25 – 30 km là 8.000 đồng mỗi lượt. Với cự li từ 30 km trở lên là 9.000 đồng mỗi lượt.

Riêng giá vé tuyến 86 xuất phát từ ga Hà Nội - Bờ Hồ - Sân bay Nội Bài là 35.000 đồng mỗi lượt.Ngoài ra, ở một số tuyến buýt, xe buýt Hà Nội còn cung cấp wifi miễn phí và có trợ giá cho người thương binh, bệnh binh, người khuyết tật, học sinh, sinh viên…

 Xem thêm lộ trình xe buýt tại Tphcm mới nhất

chọn