Giữa phố đông người, những đứa trẻ gương mặt thơ ngây vẫn vội vã chen chân vào dòng người để mời chào khách mua. Gánh nặng mưu sinh khiến các em không còn biết đến Tết trung thu dù đang rộn ràng khắp Sài Gòn.
Bên cạnh các cơ sở bảo đảm được quy định sản xuất an toàn cho các loại bánh trung thu thì vẫn còn một số cơ sở nhỏ, thủ công đã cố ý sử dụng các loại phẩm mầu, chất bảo quản độc hại, nguyên liệu không bảo đảm
Những chiếc bánh trung thu được bán ngày 6/9 nhưng ngày sản xuất lại ghi ngày 8/9, 9/9, thậm chí là ngày 13/9. Theo chủ cơ sở sản xuất thì đây là lỗi do nhân viên làm bánh bỏ nhầm tem.
Bánh trung thu dễ hỏng là do nó được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Điều này càng dễ xảy ra đối với những loại bánh trung thu tươi, bánh cổ truyền.
Chủ một đơn vị sản xuất bánh nướng, dẻo ở TP HCM nói thêm, hầu như năm nào, việc "phù phép" bánh trung thu quá hạn sử dụng thành hàng mới cũng diễn ra. Hạn dùng sẽ được "nới" lên còn 1, thậm chí gần 2 tháng.
Khu đô thị biển Bình Sơn - Ninh Chữ (khu K2) do Hacom Holdings làm chủ đầu tư vừa qua đã được điều chỉnh tổng vốn thành 17.779 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ quý III/2024 - quý I/2029.