Bánh trung thu đến từ...tương lai

Những chiếc bánh trung thu được bán ngày 6/9 nhưng ngày sản xuất lại ghi ngày 8/9, 9/9, thậm chí là ngày 13/9. Theo chủ cơ sở sản xuất thì đây là lỗi do nhân viên làm bánh bỏ nhầm tem.

Thông tin trên báo Người Đưa Tin, theo phản ánh của người dân về việc một cửa hàng tạp hóa ở chợ An Lỗ, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) bán bánh trung thu ghi trước thời điểm sản xuất nhiều ngày.

Ngay lập tức, PV cùng với Đội số 7, Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại cửa hàng tạp hóa P.T (chợ An Lỗ, huyện Phong Điền) ghi nhận sự việc.

Qua kiểm tra, tại cửa hàng tạp hóa trên có 25 chiếc bánh đậu xanh giá 20-25 nghìn đồng được phát hiện ghi sai ngày sản xuất. Cụ thể, những chiếc bánh trung thu này mặc dù được bán trong ngày 6/9 nhưng ngày sản xuất lại ghi ngày 8/9, 9/9, thậm chí là ngày 13/9.

Trên những chiếc bánh này mang nhãn hiệu của cơ sở sản xuất bánh trung thu H.K nằm trên đường Thánh Gióng (TP Huế).

tin nhap 20160906235135
tin nhap 20160906235135

Những chiếc bánh mặc dù được bán trong ngày 6/9 nhưng ngày sản xuất lại ghi ngày 8/9, 13/9... (Ảnh: Báo Người Đưa Tin).

Ngay sau đó, chủ của cơ sở sản xuất này đã được cơ quan chức năng mời đến làm việc.

Tại đây, anh Nguyễn Đình Nhật, chủ cơ sở H.K cho biết, do mấy ngày vợ đi khám bệnh nên nhân viên ở nhà làm bánh bỏ lộn tem. Số bánh bỏ lộn tem khoảng 200 cái và phía cơ sở đang tích cực thu hồi lại số bánh này.

Một khách hàng đến mua tại cửa hàng P.T chia sẻ: “Không nghĩ là người ta lại cẩu thả trong quá trình sản xuất bánh trung thu như vậy. Đó là chưa nói đến chất lượng của mấy cái bánh này không biết thế nào. Sợ thật!”.

Được biết, sau đó vì số lượng bánh trung thu phát hiện không nhiều nên chủ cửa hàng và cơ sở sản xuất đã bị Đội số 7, Chi cục QLTT lập biên bản xử phạt hành chính.

Trước đó, trường hợp tương tự xảy ra khi một khách hàng phát hiện siêu thị Co.op mart bán trứng "đến từ tương lai".

Báo Phát luật Việt Nam thông tin, theo thông tin từ chủ tài khoản facebook có tên Đ.L.H, chia sẻ trên nhóm facebook "Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày": Lúc 15h21 ngày 29/6, chị có vào siêu thị Co.op mart Nguyễn Đình Chiểu TP.HCM mua hàng. Tại đây, chị H đã mua một hộp trứng. Sau khi kiểm tra, chị H bất ngờ và phẫn nộ khi những thông tin ghi trên sản phẩm cho thấy siêu thị Co.op Mart không trung thực, có dấu hiệu lừa dối khách hàng.

tin nhap 20160906235135
Hộp trứng ghi ngày sản xuất 30/6 được chị Đ.L.H mua ngày... 29/6. (Ảnh: Báo PLVN).

Chủ tài khoản Đ.L.H viết: “Bạn sẽ làm gì nếu bạn gửi gắm niềm tin vào một trong những nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam là siêu thị Co.op mart, mà ngày hôm nay (29/6) bạn có thể mua được trứng gà ghi NSX là ngày mai (30.6)?”

Điều khiến khách hàng bất ngờ hơn, mặt hàng không phải do các đối tác ký gửi, mà chính là nhãn hàng riêng của Co.op mart.

“Cần phải có cách gì, không thể để họ có quyền lừa các bà nội trợ” chủ tài khoản facebook này bức xúc.

Chia sẻ nỗi niềm của bà nội trợ mua được trứng gà “đến từ tương lai” của siêu thị Co.op mart, chủ nhân facebook có tên T.A.P cũng cho biết chị đã từng mua được sản phẩm tương tự.

tin nhap 20160906235135
Người tiêu dùng bức xúc vì thông tin trứng gà 'đến từ tương lai' trong siêu thị Co.op mart. (Ảnh: Báo PLVN).

Chủ tài khoản này còn cho biết sau khi nhận được thông tin, siêu thị còn đổ lỗi cho người mua. “Nhà mình mua cũng bị. Điên quá đưa lên trang Muốn Dùng Rau Củ Quả Sạch, thì lúc ấy mới ib và điện thoại nói chuyện. Nhưng đổ lỗi nọ kia. Mình bảo là điện thoại chị ghi âm cuộc gọi đấy. Các em đừng già mồm đổ lỗi cho người mua. Sau đó nói muốn đến nhà thỏa thuận đền bù. Mình bảo không cần đền bù. Cần nhất vẫn là sự an toàn cho người tiêu dùng. Chứ không cần đền bù bằng tiền. Làm ăn phải uy tín. Như vậy là coi thường người mua. Lừa đảo người mua. Ối giời nó ngọt ngào nói chuyện rùi bảo chị gỡ bài cho bên em. Mình bảo mình không gỡ.”(tài khoản facebook T.A.P viết).

Câu chuyện mua trứng từ tương lai trong siêu thị Co.op mart đã khiến các bà nội trợ bất bình. Nhiều người cho biết họ đã mất niềm tin ở Co.op mart.

Sự việc này được phía siêu thị giải thích là do sai sót của nhà cung cấp trong quá trình đóng gói sản phẩm và kiểm tra của bộ phận nhập hàng.

An Yên (Tổng hợp)

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.