Mê mẩn bánh trung thu điêu khắc độc đáo của cô gái 9x

Những chiếc bánh trung thu đặc biệt của chị Nguyễn Thị Thuỳ Dương (28 tuổi) đang gây sốt mạng xã hội với những thiết kế độc đáo, mới lại trông như những tác phẩm điêu khắc gỗ.

Những bánh trung thu điêu khắc ấn tượng của cô gái 9x

Suốt ba năm làm nhân viên ngân hàng, Thuỳ Dương nhận ra mình bắt đầu thích làm bánh nên quyết định xin nghỉ để thực hiện đam mê của bản thân. 

Thuỳ Dương bắt đầu làm bánh trung thu từ khi còn là sinh viên song mãi đến hai năm trước, chị mới nảy ra ý tưởng và quyết định thử sức sáng tạo với những chiếc bánh độc lạ. 

Tết Trung thu nay, những bánh trung thu của chị mang dáng vẻ của những tác phẩm điêu khắc gỗ so với những chiếc bánh trung thu vẽ tranh phong cảnh, hoa lá và tranh Đông Hồ,... mà chị đã thực hiện từ những năm trước. 

Đây không chỉ là những chiếc bánh tròn hay vuông theo kiểu truyền thống. Nhưng với sự khéo léo của bản thân, chị đã tạo ra được những “tác phẩm điêu khắc ấn tượng". Tất cả đều được làm từ nhân đậu xanh và vỏ bánh nước bằng kỹ thuật nặn tạo hình và lắp ghép. 

Cùng ngắm nhìn những chiếc bánh trung thu điêu khắc mới nhất 2023 của chi Thuỳ Dương: 

Bánh trung thu hình con gà là mẫu bánh mà chị tâm đắc nhất bởi đây là sản phẩm kỳ công nhất và mất gần hai ngày mới có thể hoàn thành. (Ảnh: 24H)

Bánh trung thu được tạo hình từ cây bonsai với dáng cây trông duyên dáng, nhưng việc tạo nhân bên trong lại vô cùng khó khăn. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Tác phẩm bánh trung thu với chủ đề “Chăn trâu" cũng cực kỳ công phu khi phải mất khá nhiều thời gian mới có thể hoàn thiện. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Bánh Trung thu cá chép thành công đến bất ngờ dù chị Thuỳ Dương chỉ có ý định làm thử. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Mẫu bánh mang chủ đề “"Trâu đồng đang gặm cỏ"” được nhiều người đánh giá là tác phẩm rất có hồn. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Bánh Trung thu được phối cảnh hình ảnh làng quê xưa cũng độc đáo không kém với những đường nét được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ, tinh xảo. (Ảnh: kienthuc.net.vn)

chọn
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh: Dòng tiền của các chủ đầu tư sẽ dần cạn kiệt nếu tiếp tục không hạ giá bán bất động sản
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, nhiều chủ đầu tư vẫn đang giữ nguyên mức giá bất động sản cũ, thậm chí tăng giá, rất ít đơn vị chịu hạ giá bán trên thị trường. Nếu tiếp tục không hạ giá bán, sản phẩm ra mắt trên thị trường sẽ không có người mua, dòng tiền của các chủ đầu tư sẽ dần cạn kiệt.