Chủ đề

Tin tức Cà Mau

Tìm theo ngày
Tin tức Cà Mau

Tổng Hợp Tin Tức Cà Mau Mới Nhất 2020

Truy cập ngay Vietnammoi.vn để xem nhanh tin tức Cà Mau nóng hổi mới nhất trong ngày hôm nay. Ghi nhận tại các địa phương trong địa bàn tỉnh cà mau, tin thời sự, giao thông, thời tiết, an ninh, giáo dục, pháp luật ...cập nhật thường xuyên, liên tục mỗi ngày.

Tin tức Cà Mau mới nhất hiện nay

Cà Mau là một tỉnh thuộc đồng bằng sông cửu long, nằm ở cực nam của đất nước, là mảnh đất tận cùng của tổ quốc với 3 mặt giáp biển. Với đường bờ biển dài gần 254km, vùng biển cà mau là trung tâm vùng biển quốc tế ở Đông Nam á. Chính vì vậy Cà Mau có vị trí địa lí chiến lược về kinh tế lẫn chính trị.

Tính đến cuối năm 2019, Cà Mau đã có một sự chuyển đổi lớn trong cơ cấu kinh tế, thay vì chủ đạo là nông lâm ngư nghiệp thì giờ đây dịch vụ đã vươn lên 40%. Cà Mau có nhiều thế mạnh về đặc thù địa hình như rừng sinh thái ven biển ngập mặn được phân bố dọc ven biển, hệ sinh thái rừng tràm nằm sâu trong lục địa, diện tích rừng ngập mặn ở Cà Mau chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng ĐBSCL...tiềm năng du lịch là rất lớn, nếu được khai thác triệt để chắc chắn sẽ đem lại nguồn thu không nhỏ, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. 

Cập nhật những Tin tức Cà Mau mới nhất hiện này, những thông tin mới nhất về các sự kiện thời sự liên tục 24h mỗi ngày trên vietnammoi.vn.

Xem gì tại Tin tức Cà Mau?

Vietnammoi.vn tổng hợp thông tin đa chiều, đa lĩnh vực hoạt động trong tỉnh Cà Mau, bao gồm: 

  • Thời sự

  • Chính trị - xã hội

  • Kinh tế

  • Tài chính

  • Văn hóa

  • Giáo dục

  • Sức khỏe

  • Đời sống

  • Du lịch

  • Thể thao

Nếu bạn có quan tâm đến mảng tin tức ở trên tại tỉnh Cà Mau, truy cập Vietnammoi.vn để xem ngay những tin tức mới nhất được cập nhật 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần. 

Dưới đây là bản tin tổng hợp các sự kiện nổi bật trong tuần qua: 

Chuyên mục

Tin mới

Thời sự

Ngày 17/6, UBND tỉnh Cà Mau và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đồng ý tiến hành hoạt động tiếp theo để tăng cường hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp Israel và doanh nghiệp tỉnh Cà Mau. Hai bên đồng ý tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc đẩy mạnh mối hợp tác nêu trên.

Chính trị - Xã hội

Trong ngày họp mặt kỷ niệm 95 Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Có 7 tác phẩm của 7 tác giả đoạt giải được xét chọn từ 29 tác phẩm của 21 tác giả và nhóm tác giả đã được giới thiệu, bình chọn.

Kinh tế

Mùa nghêu giống bắt đầu, người dân “tranh thủ” ra cào về dèo lại hoặc bán trực tiếp. Đây là bãi nghêu giống tự nhiên xuất hiện hàng năm, việc cào nghêu là trái phép nhưng vì cuộc sống mà người dân vẫn đổ xô về đây, có lúc lên đến hàng ngàn người. Chính quyền địa phương ra sức tuyên truyền, quản lý an ninh trật tự, nhưng để giải quyết dứt điểm tình trạng này xem ra không mấy hiệu quả.

Tài chính

Gần 9.000 người dân tham gia thanh toán tiền điện qua ngân hàng, trung gian, tỷ lệ này tăng từ 18,7% lên 34,2%. Đó là kết quả bước đầu đầy khả quan sau 3 tháng thực hiện thí điểm thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Văn hóa

Mục tiêu phấn đấu của huyện Thới Bình là từ nay đến cuối năm xây dựng 11/11 xã đạt chuẩn NTM, tiến đến huyện đạt chuẩn NTM đầu tiên trong tỉnh. Đây là giai đoạn nước rút để hoàn thành các tiêu chí còn lại. Tuy nhiên, trong cuộc hành trình này vẫn còn nhiều trở ngại cho các địa phương, đòi hỏi phải có những giải pháp tháo gỡ cấp bách.

Giáo dục

Nhằm hỗ trợ các em học sinh khối 12 có thêm nhiều thông tin bổ ích về lựa chọn ngành nghề, chuẩn bị cho việc xét tuyển đại học chính quy năm 2020, thời gian qua, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã và đang thực hiện nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh tại các điểm trường THPT trong toàn tỉnh

Sức khỏe

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của người dân, cùng với sự đầu tư về con người, máy móc trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Y tế huyện U Minh (Trung tâm) đã tiếp nhận và triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới

Đời sống

Cây bị héo lá, bị nấm, chậm ra hoa… phải xử lý thế nào, hoặc nên tưới phân gì, cải tạo đất ra sao, cách tạo ra phân hữu cơ từ rác nhà bếp…, tất thảy những thắc mắc về kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây đều có thể hỏi và được giải đáp một cách nhiệt tình, thân thiện, gần gũi như người nhà trên nhóm “Thích trồng cây Cà Mau”

Xem gì tại Tin tức Cà Mau?

Chuyên mục Tin tức Cà Mau trên vietnammoi.vn sẽ tổng hợp nhanh những tin tức nóng trong ngày, những hình ảnh, video clips nóng hổi về các sự kiện liên quan đến tỉnh Cà Mau.

Cập nhật các tin tức về tình hình chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng,.... đến các khía cạnh đời sống như tuyển dụng việc làm Cà Mau, thông tin pháp luật, an toàn giao thông,.. Các gợi ý thú vị về tour tham quan, du lịch Cà Mau, những địa điểm đi chơi, ăn gì ở Cà Mau, đặc sản Cà Mau mua về làm quà,...

Xem thêm tin tức các địa phương trên vietnammoi.vn như Tin ức An Giang, Tin tức Sóc Trăng,...