Chủ đề

GIÁ LỢN HƠI

Tìm theo ngày
GIÁ LỢN HƠI

Giá lợn hơi xuất chuồng mới nhất 2/2024

Giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại Miền Bắc, Trung, Nam được dự báo tiếp tục đà tăng cao, cán mốc 100.000 đồng/kg. Với nội dung giá lợn hơi xuất chuồng hôm nay tại khu vực 3 miền là bao nhiêu? Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp lại các thông tin, tình hình mới nhất và các tin tức, liên quan đến chủ đề giá lợn hơi.

Nếu bạn muốn biết chính thức giá lợn hơi, giá heo hơi hôm nay tại Miền Bắc và các khu vực vùng miền khác như thế nào? Hãy theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhất.

Thông tin giá lợn hơi hôm nay mới nhất năm nay

Giá lợn hơi hôm nay liên tục có những biến động mới, cập nhật liên tục để có thông tin giá nhanh và chính xác nhất. Với nhiều yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp lẫn gián tiếp, giá lợn hơi tại thị trường Việt Nam biến động, tăng - giảm không ngừng nghỉ trong suốt thời gian vừa qua.

Xem thêm: Giá heo hơi Trung Quốc

Thực trạng giá lợn hơi trên thị trường hiện nay

Hiện tại, mặc dù giá lợn hơi đã có dấu hiệu phục hồi trở lại, người chăn nuôi có phần phấn khởi nhưng vẫn rất thận trọng trong công cuộc tái đàn, tăng đàn vì lo ngại đầu ra còn thiếu ổn định. Không những thế, mức giá thức ăn chăn nuôi sau nhiều lần tăng “phi mã” hiện vẫn đang ở mức rất cao.

Ngành Nông nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, từ đầu năm cho đến nay, giá thức ăn chăn nuôi đã được điều chỉnh tăng 6 lần (khoảng 35%). Bên cạnh đó, các chi phí đầu vào khác như giá con giống, chuồng trại, chi phí nhân công, thuốc thú y, thuốc sát trùng, phí vận chuyển đều tăng lên đáng kể. Chưa dừng lại ở đó, dịch tả lợn châu Phi vẫn đang có nguy cơ tái phát nên người chăn nuôi không dám tái đàn hoặc tăng đàn ồ ạt như trước đây để phòng ngừa rủi ro.

Người chăn nuôi cũng đang tích cực trong quá trình chuyển giao khoa học kỹ thuật để nhân rộng những mô hình sản xuất hiện đại công nghệ cao, các mô hình liên kết sản xuất đạt hiệu quả tốt giúp giá thành hạ xuống và nâng cao được năng suất, chất lượng và giá trị của sản phẩm. Bên cạnh đó, còn có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của vật nuôi và nâng cao sức cạnh cho cho các sản phẩm chăn nuôi.

Trước sự biến động liên tục của giá lợn hơi hiện nay, mặc dù chưa xác định được giá cả sẽ tăng giảm mạnh đến đâu, thế nhưng để ổn định được cuộc sống của người dân nói chung và người chăn nuôi nói riêng thì các cơ quan chức năng vẫn cần phải bám sát và theo dõi tình hình diễn biến của giá cả, tình trạng cung cầu của thịt heo ở trên thị trường.

Trong đó, các cơ quan chức năng cần tập trung vào những biện pháp để có thể đảm bảo được sự cân đối giữa cung và cầu, nguồn cung của thịt heo cũng như mức bình ổn giá của thức ăn chăn nuôi để góp phần giúp người chăn nuôi có thể yên tâm tái đàn và sản xuất.

Tham khảo: Dự báo giá heo hơi ngày mai

Thực trạng và giải pháp để xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh

Để công cuộc chăn nuôi lợn đạt được hiệu quả và phát triển bền vững thì công tác phòng và chống dịch bệnh trên đàn lợn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trong Luật thú y cũng đã quy định rất rõ ràng về việc xây dựng, hình thành vùng, cơ sở chăn nuôi đảm bảo an toàn dịch bệnh (Chi tiết được đề cập rõ ràng ở trong Thông tư 14 ngày 2/6/2016 của Bộ NN&PTNT).

Vùng an toàn dịch bệnh động vật trên cạn là huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (cấp quận huyện); tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được xác định không xảy ra những ca bệnh đăng ký an toàn dịch bệnh trong một khoảng thời gian quy định cho từng loại bệnh, từng loài động vật và hoạt động thú y trong vùng đó bảo đảm kiểm soát được dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Cơ sở an toàn dịch bệnh động vật trên cạn là cơ sở chăn nuôi hoặc một xã, một phường, thị trấn được xác định không xảy ra các ca bệnh đăng ký an toàn dịch bệnh trong một khoảng thời gian quy định cho từng bệnh, từng loài động vật và hoạt động thú y tại cơ sở đó bảo đảm kiểm soát được dịch bệnh.

Trong thời gian qua, dưới sự quan tâm và chăm sóc của các cơ quan ban ngành, sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của các ngành chuyên môn và đồng thuận của người chăn nuôi trong công tác xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh trên địa bàn cả nước đã có những chuyển biến vô cùng tích cực. Từ đó, góp phần giúp ngành chăn nuôi phát triển tốt hơn, phù hợp với các xu thế hội nhập của Thế giới, thúc đẩy xuất khẩu động vật và những sản phẩm động vật ra thị trường quốc tế.

Lợi ích khi xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh

Khi đã xây dựng được vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công tác kiểm dịch và vận chuyển khi xuất bán. Đồng thời, người chăn nuôi cũng sẽ được ưu tiên hơn trong việc chọn lựa các con giống, động vật và những sản phẩm từ động vật. Được phép vận chuyển những sản phẩm động vật an toàn ra khỏi vùng có dịch. Đây chính là một lợi thế lớn đối với người chăn nuôi khi tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Vùng và cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh sẽ được xem xét và cấp chứng nhận đạt quy phạm thực hành chăn nuôi tốt Việt Nam (VietGap), được ưu tiên tham gia vào các chương trình xúc tiến thương mại, được quảng bá sản phẩm tốt hơn.

Thêm vào đó, vùng và cơ sở an toàn dịch bệnh còn hạn chế được nguy cơ đàn lợn bị nhiễm bệnh của trại (với tất cả các loại bệnh), cải tiến và nâng cao chất lượng quản lý của trang trại, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho thị trường tiêu dùng, đặc biệt là những chuỗi liên kết từ chăn nuôi, giết mổ cho đến khâu chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Nhờ đó, vùng và cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh đã góp một phần tích cực vào việc củng cố thương hiệu chăn nuôi trên thị trường.

Định hướng phát triển chăn nuôi lợn giai đoạn 2022 - 2030

Bộ NN&PTNT đã xây dựng và cho trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về Dự án ưu tiên vùng an toàn dịch bệnh trong giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2030. Tập trung trong việc xây dựng thành công những chuỗi và vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh dựa trên quy định của Việt Nam cũng như tiêu chuẩn của OIE (tổ chức Thú y Thế giới) ở khu vực Đông Nam Bộ.

Từ đó, nhân rộng hơn nữa mô hình và vận dụng xây dựng các vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh ở các địa phương khác trên toàn quốc, tạo điều kiện để nâng cao hơn nữa năng suất, hiệu quả; tăng khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững. Đồng thời, cung cấp cho thị trường những dòng sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sự tăng trưởng của việc xuất khẩu các loại động vật và sản phẩm động vật ra thị trường quốc tế.

Thông tin giá lợn hơi hôm nay xin tạm dừng tại đây. Tình hình giá lợn 3 miền Bắc Trung Nam luôn có nhiều sự thay đổi mỗi ngày. Mời bạn đọc thường xuyên theo dõi chuyên mục giá lợn hơi hôm nay để cập nhật thông tin mới nhất.

Thông tin giá lợn hơi hôm nay xin tạm dừng tại đây. Tình hình giá lợn 3 miền Bắc Trung Nam luôn có nhiều sự thay đổi mỗi ngày. Mời bạn đọc thường xuyên theo dõi chuyên mục giá lợn hơi hôm nay để cập nhật thông tin mới nhất.

Xem thêm: giá vàng hôm nay, giá xăng hôm nay