Tags

dự báo giá heo hơi xuất chuồng

Tìm theo ngày
Dự Báo Giá Heo Hơi Xuất Chuồng Trong Thời Gian Tới

Dự Báo Giá Heo Hơi Xuất Chuồng Trong Thời Gian Tới

Cập nhật thông tin dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới mới nhất trong ngày, thông tin giá heo hơi tại 3 miền Bắc, Trung, Nam cập nhật mỗi ngày nhanh nhất và chính xác nhất.

Dự Báo Giá Heo Hơi Xuất Chuồng Trong Thời Gian Tới

Theo như tình hình thị trường hiện tại, giá heo hơi hôm nay tiếp tục biến động tại các khu vực miền Trung, Tây Nguyên và một số khu vực miền Nam. Miền Bắc giá heo hơi tăng nhẹ trong hôm nay. Do tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang hoành hành nên giá heo tiếp tục bị ảnh hưởng nghiêm trọng rất có thể trong thời gian tới giá heo xuất chuồng có thể giảm mạnh.

Giải pháp nhập khẩu heo hơi từ nước ngoài nhằm góp phần kéo giảm giá thịt heo trong nước đang có nhiều ý kiến trái chiều, không ít ý kiến băn khoăn về mức độ rủi ro sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp chăn nuôi heo trong nước. Cùng với đó là nỗi lo về giá heo hơi xuất chuồng tại các tỉnh trong nước có thể giảm xuống mức thấp hơn trong thời gian tới.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng tại miền Bắc

Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi tăng từ 1.000 đồng/kg, cao nhất là 57.000 đồng/kg.

Cụ thể, tỉnh Bắc Giang điều chỉnh giao dịch lên mức cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg, ngang bằng với Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nội và Ninh Bình.

Các tỉnh thành còn lại đều đang thu mua chung giá 56.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng tại miền Bắc trong thời gian tới sẽ có thể dao động trong khoảng giá từ 56.000 - 57.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng tại miền Trung

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua heo rục rịch điều chỉnh trở lại. Một số tỉnh, thành ghi nhận mức biến động từ 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Theo ghi nhận, tỉnh Quảng Ngãi nhích nhẹ một giá lên mức 55.000 đồng/kg.

Ở chiều ngược lại, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, thương lái tại hai tỉnh Đắk Lắk và Bình Thuận đang giao dịch tương ứng với giá 53.000 đồng/kg và 55.000 đồng/kg.

Theo dự báo giá heo hơi xuất chuồng tại miền Trung trong thời gian tới có thể dao động trong mức 53.000 - 56.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng tại miền Nam

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay điều chỉnh nhiều so với ngày hôm qua, dao động quanh mốc 54.000 - 58.000 đồng/kg.

Trong đó, sau khi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, Vũng Tàu, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng đồng loạt đưa giá thu mua về mức 54.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Bến Tre, thấp nhất khu vực.

Thương lái tại hai tỉnh gồm Bạc Liêu và Trà Vinh đang cùng giao dịch heo hơi tại mức 55.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng tại miền Nam trong thời gian tới sẽ có thể tăng nhẹ dao động trong mức giá từ 54.000 đồng/kg đến 58.000 đồng/kg.

Những lợi ích kinh tế từ ngành chăn nuôi heo tại Việt Nam

Một trong những loài động vật được con người thuần hóa và nuôi dưỡng sớm nhất đó là con heo. Theo đó, ngày này, loài heo đã sớm trở thành một trong những vật nuôi quen thuộc, mang lại giá trị kinh tế cao việc kinh doanh và buôn bán của con người. Việc trao đổi - buôn báo heo và các sản phẩm phụ từ heo cũng đã giúp người nông dân thu về một nguồn thu nhập không nhỏ giúp cho kinh tế của hàng trăm ngàn hộ gia đình tại Việt Nam.

Không chỉ đơn giản là mua - bán thịt heo tại các chợ hay siêu thị, ngành chăn nuôi heo còn ảnh hưởng và tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều lĩnh vực kinh doanh. Điển hình như ngành thương mại - xuất khẩu, vận chuyển, thị trường, giết mổ, chế biến thức ăn và nhiều lĩnh vực khác nữa. Bên cạnh đó, ngành này còn có tác dụng kích cầu đối với các ngành chế biến thức ăn, sản xuất con giống, tinh dịch, thuốc thú y và các thiết bị ý tế thú y khác.

Một khi ngành chăn nuôi heo đã trở thành một ngành có giá trị kinh tế và thu nhập cao thì đây lại chính là “quỹ” tiết kiệm ổn định cho người nông dân. Người chăn nuôi dự trữ hàng hóa chờ khi điều kiện thị tr­ường thuận lợi hoặc khi gia đình cần có một món tiền đột xuất để bán heo.

Một đàn heo lớn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm tính an toàn cho tương lai khi các bất trắc xảy ra bằng cách chuyển các sản phẩm trung gian sang dạng sản phẩm dự trữ lâu dài dưới dạng heo.

Sau khi Việt Nam gia nhập vào tổ chức Thương mại thế giới (WTO), các mô hình chăn nuôi heo theo hình thức trang trại, tập trung, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đã được hình thành và phát triển ở hầu hết các khu vực trên cả nước. Các hình thức chăn nuôi heo theo trang trại và doanh nghiệp tư nhân cũng được hình thành và phát triển mạnh mẽ hơn.

Trên đây là thông tin dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới được cập nhật mới nhất hôm nay. Mời bạn đọc theo dõi chuyên mục giá heo hơi hôm nay để cập nhật thông tin giá heo hơi, giá heo hơi xuất chuồng mới nhất tại 3 miền Bắc Trung Nam.