Tags

giá heo hơi Trung Quốc

Tìm theo ngày
Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay mới nhất

Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay mới nhất

Giá lợn hơi Trung Quốc hôm nay tăng vọt

Theo các cơ quan thống kê tại Trung Quốc, chỉ số giá tiêu dung đã tăng vọt trong thời gian này và cao hơn tháng trước là do hoạt động mua bán tấp nập do dịch cúm Corona bùng phát. Trong đó giá lợn hơi Trung Quốc hôm nay luôn trong đà tăng, dịch cúm châu Phi đã khiến hàng chục triệu con lợn bị chết. Đây là thực phẩm quan trọng nhất trong mỗi bửa ăn tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó dịch Corona bùng phát tại Vũ Hán đã khiến cho nguồn cung thịt lợn và thực phẩm bị ảnh hưởng trầm trọng. Julian Evans-Pritchard, nhà kinh tế tại Capital Economics cho biết. "Thật rõ ràng là do dịch bệnh Corona khiến nguồn cung thực phẩm bị ảnh hưởng dẫn đến giá cả leo thang, thời điểm thông thường giá cả sẽ giảm".

Tình hình giá lợn hơi sẽ phụ thuộc nhiều vào các hoạt động kinh tế có trở lại bình thường nhanh chóng hay không và sẽ được khống chế sau khi hết dịch.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa công bố số liệu thịt heo tiếp tục tăng tăng và được duy trì ở mức cao. Hiện tại căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Mỹ Trung vẫn đang diễn ra hết sức nghiêm trọng. Mỹ cáo buộc Trung Quốc phải bồi thường thiệt hại ngay sau khi phát hiện nhà máy nghiên cứu vius tại Vũ Hán, vô tình hay cố ý đã lây lan ra bên ngoài và trực tiếp ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay

Bảng giá heo hơi Trung Quốc ngày hôm nay

Tỉnh Thành

Giá heo hơi (nhân dân tệ/kg)

Sơn Tây

33 – 43,8

Trùng Khánh

35 - 39

Giang Tây

28,6 - 37,8

Thượng Hải

29 – 34

Quảng Đông

34,6 – 44

Mông Cổ

39,94

Chiết Giang

32,6 - 35,39

Hồ Nam

37

Tuy nhiên, mức giá cao này chỉ duy trì được trong thời gian ngắn. Giá heo hơi đã hạ nhiệt kể từ đầu năm nhưng vẫn ở mức cao và bắt đầu phục hồi dần. Thời điểm nhu cầu bước vào giai đoạn đạt đến đỉnh. Tuy nhiên, trong giới chuyên gia phân tích cảnh báo thì khủng hoảng giá có thể vẫn chưa ở mức tồi tệ nhất.

Tham khảo: giá vàng hôm nay

Chính phủ đã cố gắng thực hiện các biện pháp để kìm hãm đà tăng của giá bằng cách thúc đẩy nhập khẩu. Trung Quốc dự kiến sẽ nhập khẩu hơn 3 triệu tấn thịt heo trong năm nay. Nhưng hiện tại biện pháp này thực sự rất khó khi dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng đến các vấn đề thông quan và cấm vận. Người phát ngôn của Bộ Thương mại tại Trung Quốc cho biết con số này tăng vọt 40% so với năm ngoái. Theo nhận nhận định đàn heo của Trung Quốc không thể phục hồi nhanh chóng cho đến khi một loại vắc-xin chống bệnh được phát triển và tung ra thị trường. Tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một loại vắc-xin thương mại nào cho loại bệnh này, mặc dù chính phủ Trung Quốc đã tích cực nghiên cứu.

Cập nhật thông tin về giá heo lợn hôm nay tại Trung Quốc mỗi ngày cho bạn đọc những trải nghiệm hữu ích.

Trung Quốc vừa mới tiếp tục hủy mua lô thịt heo Mỹ lớn nhất từ trước đến nay với khối lượng lên tới 14.700 tấn. Dự báo, giá heo thịt siêu rẻ từ Mỹ sẽ tràn vào Việt Nam với giá chỉ 1 USD/kg (khoảng 23.238 đồng).

Ông Trần Công Thắng – phụ trách Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (Bộ NN-PTNT), cho rằng một số mặt hàng Mỹ xuất sang Trung Quốc có thể đẩy vào Việt Nam và một số thị trường khác.

Như gần đây có mặt hàng đậu tương, trái cây, thịt,... Theo ông, xu hướng thời gian tới sẽ tăng lên, nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung tiếp tục căng thẳng, đặc biệt sau vụ áp thuế 300 tỷ lên hàng hóa của Trung Quốc mới đây.

Dự báo giá heo hơi tại Thanh Hóa mới nhất mỗi ngày sẽ được bổ sung liên tục ngay tại bên dưới theo tình hình biến động của thị trường heo hơi: