Chủ đề

Tin tức Gia Lai

Tìm theo ngày
Tin tức Gia Lai

Tổng Hợp Tin Tức Gia Lai Mới Nhất 2020

Để theo dõi tình hình an ninh, đời sống, xã hội tại Gia Lai hãy truy cập Vietnammoi.vn để xem những tin tức Gia Lai mới nhất trong ngày. Xem tin tức Gia Lai online nổi bật nhất trong tuần này.

Tin tức Gia Lai 24h qua có gì mới? 

Gia Lai được thành lập vào năm 1991, nằm ở phía bắc Tây Nguyên nơi có hơn 8 dân tộc cùng sinh sống. Ngoài giáp với Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Gia Lai còn tiếp giáp Campuchia với đường biến giới hơn 90km. Với tiềm năng về thủy điện rất lớn với trữ năng lý thuyết khoảng 10,5 – 11 tỷ kW, tỉnh Gia Lai hiện có 4 nhà máy thuỷ điện lớn có công suất lớn hơn 100MW, gồm có Yali, Kanak-An Khê, Sêsan 3, và Sêsan 4. Gia Lai có tiềm lực kinh tế mạnh và cũng là tỉnh có vị trí địa lý quan trọng, chiến lược.

Tin tức Gia Lai trên Vietnammoi.vn sẽ tổng hợp mảng tin tức nào, nếu mảng tin tức bạn quan tâm có ở dưới đây hãy xem ngay tin tức mới nhất :

 • Thời sự - sự kiện: Gia Lai - trong nước - quốc tế - quốc phòng

 • Chính trị: Nhân sự, xây dựng đảng

 • Kinh tế: doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, công thương

 • Xã hội: gia đình, chính sách, từ thiện, việc làm

 • Văn hóa

 • Đô thị

 • Pháp luật, thể thao, khoa học, công nghê, giải trí, sức khỏe, du lịch

Tin tức Gia Lai được cập nhật từ các trang thông tin chính thống của tỉnh như báo Gia Lai, cổng thông tin điện tử Gia Lai...với tính chính xác cao và những thông tin mới nhất. Dưới đây là tổng hợp các tin tức về Gia Lai nóng hổi nhất 24h qua: 

 • Ngày 10/6, Công an phường Tân Vĩnh Hiệp (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) ghi nhận vụ việc một bé trai bị nước cuốn trôi tử vong. Qua lời kể của những đứa trẻ cùng tắm mưa, bé T. bị trượt chân ngã và bị nước mưa cuốn trôi xuống mương nước ven đường. Do nước chảy siết nên bé T. bị cuốn vào trong ống cống.

 • Từ ngày 1-7-2020, điều 76 Luật Giáo dục năm 2019 quy định: Nhà giáo được xếp lương phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp, được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ. 

 • Ngày 10/6, trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai mạc giải bóng chuyền nữ huyện Đak Pơ lần thứ V năm 2020. Tham gia giải đấu có 7 đội đến từ 5 xã, thị trấn, đội nữ phòng Giáo dục và Đào tạo và đội nữ khối công nhân viên chức.

 • Ngày 11/6, ông Kpă Đô-Trưởng ban Dân tộc tỉnh vừa ký quyết định thu hồi 211,242 triệu đồng tiền sai phạm qua thanh tra Chương trình 135 tại UBND huyện Đak Pơ. 

Trong 24h qua tỉnh Gia Lai còn có nhiều tin tức về đời sống, pháp luật, an ninh, xã hội khác. Để xem chi tiết mọi tin tức mới tại Gia Lai diễn ra trong ngày vui lòng truy cập ngay Vietnammoi.vn. 

Xem tin tức mới nhất về Gia Lai tại An Khê, Krông Pa, Chư Pưh

Gia Lai có 17 đơn vị hành chính, bao gồm: thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và 14 huyện với dân số 1.458.500. 

Mỗi khu vực đều có đặc điểm dân cư, kinh tế riêng, chính vì vậy đời sống vô cùng phong phú. Riêng thành phố Pleiku là nơi tập trung đông người kinh nhất. 

Dưới đây là loạt các tin tức mới nhất tại các địa phương này xin cập nhật đến bạn: 

 • Ngày 10/6 lúc 4h13 một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi căn nhà và nhiều tài sản khác của gia đình ông Nguyễn Văn Khánh, tổ dân phố 10, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

 • Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật luôn được Đảng bộ thị xã An Khê quan tâm lãnh đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát trong đảng.

 • Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, có 2 dự án nhà ở xã hội sẽ được triển khai trong tương lai gần. Đó là dự án Khu nhà ở xã hội ASEAN tại thị trấn Đak Đoa do Công ty cổ phần Phát triển Văn hóa Giáo dục Cộng đồng ASEAN đề nghị làm chủ đầu tư. Dự án thứ 2 là nhà ở xã hội tại Khu Công nghiệp Trà Đa (TP. Pleiku) do Công ty cổ phần Bất động sản Lan Hưng (Hà Nội) đề nghị được đầu tư. Có 9 đối tượng được ưu tiên mua nhà ở xã hội...

 • Một khu đất khô cằn, cỏ dại mọc quá đầu người đã được ông Đặng Thanh Vân (SN 1962, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah, Gia Lai) cải tạo thành trang trại cây ăn quả, mỗi năm thu hàng tỷ đồng.

Tổng hợp tin tức Gia Lai mới nhất nổi bật trong tuần

Mỗi tuần, Vietnammoi.vn sẽ tổng hợp các tin tức nổi bật nhất tuần tại Gia Lai để dành cho những ai bận rộn nhưng vẫn muốn quan tâm tình hình tại Gia Lai. Các tin tức sẽ được tổng hợp một cách ngắn gọn để không cần phải xem chi tiết nhưng bạn độc vẫn hiểu đúng và đủ thông tin. 

Dưới đây là tổng hợp tin tức, sự kiện nổi bật trong tuần tại Gia Lai: 

Ngày

Sự kiện

09/06/2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng đã có buổi làm việc với đoàn công tác của UNICEF do bà Rana Jane Flowers-Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam về dự án Phát triển trẻ thơ toàn diện

10/06/2020

Đội QLTT số 1 (Cục QLTT tỉnh) đã tập trung lực lượng kiểm tra, kiểm soát thị trường thuốc lá điếu, trong đó có các điểm bán lẻ. Được biết Hoạt động buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn tỉnh đang có chiều hướng gia tăng với nhiều hình thức tinh vi.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc giữa Tổ công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang về duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mang Yang lần thứ XVII

6 giờ sáng 10/6, người dân địa phương bất ngờ phát hiện thi thể một người phụ nữ trôi dưới kênh chính Phú Ninh đoạn chảy qua thôn Đàn Trung (xã Tam Dân)

11/06/2020

xã Chư A Thai hoàn tất việc di dời nhà cửa và sắp xếp lại dân cư làng Kinh Pêng.

Với 94,41% đại biểu tán thành, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã chính thức biểu quyết thông qua Nghị quyết về kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Vừa rồi là những thông tin và lĩnh vực mà Vietnammoi.vn sẽ cung cấp đến bạn. Tin tức Gia Lai mới nhất sẽ được cập nhật liên tục và thường xuyên 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần.