Tin máy bay MH370: 'Có thể công dân Gia Lai muốn nổi tiếng'

Trước thông tin một công dân phát hiện vị trí máy bay MH37 rơi được đăng trên báo điện tử Gia Lai, Cục phó Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cho biết thiếu cơ sở để khẳng định độ chính xác.

“Có thể người cung cấp thông tin muốn nổi tiếng nên đã đưa ra thông tin này. Còn việc máy bay rơi tại tại Campuchia là rất khó xảy ra.

Nếu rừng rậm thì máy bay không còn nguyên hình, còn nếu hồ nước thì nó phải đủ rộng, nhưng điều đó là rất khó xảy ra”, ông Cường nói.

tin may bay mh370 co the cong dan gia lai muon noi tieng
Hình ảnh nghi máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia nằm trong lòng hồ mà công dân Gia Lai cung cấp.

Một lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM) cho hay, về nguyên tắc, các cơ quan chức trách của Việt Nam, cơ quan điều hành bay… không có trách nhiệm bình luận gì về giả thiết này.

Riêng về thông tin như báo Gia Lai đưa ra, ông khẳng định có rất nhiều điểm không hợp lý.

“Anh ta đưa ra vấn đề đó nhưng lại không có bằng chứng cụ thể nào về khoa học để chứng minh máy bay đã bay được đến đấy.

Anh ta đưa ra hình ảnh mà bất kỳ ai cũng có thể sửa ảnh và tạo ra được. Bản thân Google cũng không có bình luận gì về hình ảnh này”.

Theo lãnh đạo VATM, thông tin đưa ra phải có bằng chứng về pháp lý, bằng chứng về chuyên môn và vật chất cụ thể.

Những người quan tâm đến giả thiết này phải thấy ngay được sự phi lý khi Campuchia cũng có chủ quyền, có quản lý vùng trời, có cơ sở mặt đất, có chính quyền địa phương.

Khi có thông tin đó, chính quyền Campuchia có thể kiểm chứng được ngay và nếu có thì họ đã thông báo.

Về nguyên tắc của hàng không dân dụng, không lưu chỉ phát hiện được vị trí của máy bay trong trường hợp máy bay có hệ thống rada phát đáp.

Trường hợp máy bay MH37 rơi khi đó đã tắt hệ thống rađa nên không thể biết được vụ trí theo dõi.

Cách đây 4 năm, khi xảy ra vụ rơi máy bay MH37 mất tích, Việt Nam đã huy động nhân lực, phương tiện tìm kiếm khắp nơi từ Phú Quốc, Vũng tàu, Vịnh Thái Lan… nhưng không tìm thấy.

Ở thời điểm tìm kiếm cũng có nhiều thông tin phát hiện máy bay rơi, nhưng tất cả đều không chính xác.

Chuyến bay MH370 chở 239 người đã biến mất trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào tháng 3/2014. Australia, Trung Quốc và Malaysia kết thúc các cuộc tìm kiếm vào tháng 1/2017.

tin may bay mh370 co the cong dan gia lai muon noi tieng Thông tin tìm thấy máy bay MH370: Không có căn cứ và cơ sở kết luận

Theo Công an tỉnh Gia Lai sau khi làm việc với báo Gia Lai và người cung cấp thông tin về máy bay MH370 xuất ...

tin may bay mh370 co the cong dan gia lai muon noi tieng Chỉ đạo công an làm rõ thông tin 'tìm thấy máy bay MH370 rơi'

Liên quan đến việc thông tin một công dân Gia Lai đến tòa soạn Báo Gia Lai cung cấp thông tin máy bay MH370 rơi, ...

tin may bay mh370 co the cong dan gia lai muon noi tieng Thông tin máy bay MH370 rơi xuống lòng hồ thiếu cơ sở khoa học

Lãnh đạo VATM cho biết, thông tin trên báo Gia Lai về máy bay MH370 rơi trên báo Gia Lai là thiếu khoa học.

chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.