Chỉ đạo công an làm rõ thông tin 'tìm thấy máy bay MH370 rơi'

Liên quan đến việc thông tin một công dân Gia Lai đến tòa soạn Báo Gia Lai cung cấp thông tin máy bay MH370 rơi, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo công an kiểm tra, xác minh thông tin.

Chiều 7/9, một nguồn tin cho biết ông Ngô Ngọc Sinh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai thừa lệnh chủ tịch tỉnh đã ký công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an Gia Lai và tòa soạn báo Gia Lai xác minh nội dung thông tin "Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370" mà báo Gia Lai đăng tải.

chi dao cong an lam ro thong tin tim thay may bay mh370 roi
UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu hai đơn vị trên báo cáo thông tin ngay trong ngày 7/9.

Văn bản chỉ đạo này được gửi đến cả Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin - Truyền thông Gia Lai.

Một lãnh đạo báo Gia Lai cho biết về việc đăng thông tin trên là: "Có nguồn tin đúng và không đúng, xem như cung cấp là một bản tin cho bạn đọc" và vị này cũng băn khoăn: "Thông tin cũng còn chưa rõ ràng...".

Sáng 7/9, Báo Gia Lai đăng tải bài viết mô tả một công dân Gia Lai đến tòa soạn báo "cung cấp thông tin "khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370 rơi".

Báo Gia Lai dẫn lời, thông tin người này nói: "4 năm trước, làm việc tại Đắk Nông, anh bỗng thấy một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ.

Sau đó anh đã quay lại hình ảnh, vị trí chiếc máy bay trên Google Earth, đưa lên You Tube và đã gỡ xuống.

Mới đây, anh thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia.

Qua hình ảnh, anh nhận thấy clip của họ giống clip của anh nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa.

Tuy vậy, người này khẳng định, vị trí máy bay không nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Cũng theo người đàn ông giấu tên trên, hiện máy bay bị rơi xuống một hồ nước có độ sâu khoảng 30 m, nhiều khả năng bị ngập dưới bùn sâu.

Điểm rơi của máy bay nằm gần trục đường bay của MH370 từ Malaysia đi Bắc Kinh, khá gần điểm cuối cùng khi máy bay mất tín hiệu liên lạc.

Người này nói máy bay có độ dài khoảng 60,78 m, sải cánh 31,23 m. Nếu vậy chiếc máy bay này có độ dài tương đồng với MH370 bị mất tích.

“Tôi khẳng định chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý tôi sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm.

Việc tìm kiếm này nếu không đúng thì hãng hàng không Malaysia cũng không mất gì, toàn bộ chi phí tôi chịu”, người đàn ông "bí ẩn" ở Gia Lai nói trên báo Gia Lai.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Ngô Ngọc Sinh-Chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cho biết việc một người dân tới Báo Gia Lai thông báo ghi được hình ảnh máy bay MH370 rơi đây là thông tin rất nhạy cảm nên đang chỉ đạo kiểm tra trong ngày hôm nay.

Cũng cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Hùng-Giám đốc Sở TT&TT Gia Lai cho biết đã đọc được thông tin trên Báo Gia Lai. Ông cho rằng thông tin khá mù mờ nhưng rất nhiều người quan tâm.

Máy bay Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người, mất tích hôm 8/3/2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Các cơ quan hữu quan Malaysia, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Việt Nam đã phối hợp tìm kiếm và cứu hộ chung. Hàng triệu USD được đổ ra để tìm kiếm MH370, nhưng không có kết quả.

Chính phủ Malaysia công bố kết quả điều tra, thừa nhận không biết chuyện gì xảy ra với chiếc máy bay.

chi dao cong an lam ro thong tin tim thay may bay mh370 roi Thông tin máy bay MH370 rơi xuống lòng hồ thiếu cơ sở khoa học

Lãnh đạo VATM cho biết, thông tin trên báo Gia Lai về máy bay MH370 rơi trên báo Gia Lai là thiếu khoa học.

chi dao cong an lam ro thong tin tim thay may bay mh370 roi Phát hiện MH370 trong rừng rậm Campuchia?

Một nhà điều tra nghiệp dư tuyên bố đã phát hiện dấu vết của chiếc máy bay mất tích bí ẩn MH370 trong rừng rậm ...

chi dao cong an lam ro thong tin tim thay may bay mh370 roi Pháp mở cuộc điều tra mới về vụ máy bay MH370 mất tích

Sau khi gia đình các nạn nhân MH370 thất vọng với báo cáo của Malaysia, cơ quan điều tra hàng không Pháp quyết định vào ...

chi dao cong an lam ro thong tin tim thay may bay mh370 roi Cục trưởng Hàng không dân dụng Malaysia từ chức sau khi báo cáo điều tra về MH370 được công bố

Ông Azharuddin Abdul Rahma, người đứng đầu Cục Hàng không dân dụng Malaysia đã từ chức ngày 31/7 sau khi báo cáo điều tra cuối ...

chọn