Chủ tịch Interpol 'mất tích tại Trung Quốc'

Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) hôm 5/10 cho biết chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ của tổ chức này bị cho là đã mất tích ở Trung Quốc.
chu tich interpol mat tich tai trung quoc
Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ (Ảnh: Reuters).

Theo báo chí Pháp, cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra tung tích của chủ tịch Interpol sau khi vợ ông trình báo chồng mình đột ngột mất liên lạc sau khi quay về Trung Quốc hồi tuần trước.

Người vợ đã trình báo với nhà chức trách thành phố Lyon, nơi đặt trụ sở Interpol, sau khi không liên lạc được với chồng kể từ khi ông đến Trung Quốc vào ngày 29.9.

Trước khi được bầu làm chủ tịch Interpol vào năm 2016, ông Mạnh từng giữ vị trí Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Tờ South China Morning Post dẫn nguồn giấu tên loan tin ông Mạnh, 64 tuổi đang bị điều tra ở Trung Quốc nhưng chưa rõ nguyên nhân. theo nguồn tin, ông bị bắt ngay khi vừa đặt chân về nước.

Phía Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào còn Interpol hôm 5.10 cho hay đã nắm thông tin sơ bộ về vụ việc nhưng cho rằng việc xử lý thuộc thẩm quyền của Trung Quốc và Pháp.

Cũng theo Interpol, người chịu trách nhiệm quản lý sự vụ hằng ngày của tổ chức là Tổng thư ký Jürgen Stock, người Đức, chứ không phải Chủ tịch Mạnh.

chu tich interpol mat tich tai trung quoc Chủ tịch Hội nông dân huyện chiếm đoạt gần 800 triệu rồi bỏ trốn

Lấy danh nghĩa là Chủ tịch Hội nông dân huyện, Bốn tự thu tiền mua phân bón của nông dân các xã rồi chiếm đoạt ...

chu tich interpol mat tich tai trung quoc Đắk Nông miễn nhiệm một giám đốc sở do vi phạm các quy định về bảo vệ chính trị nội bộ

Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ký Quyết định 1547/QĐ-UBND miễn nhiệm chức vụ ...

chu tich interpol mat tich tai trung quoc Thứ trưởng Công an nói về nghi vấn 'bảo kê' chợ Long Biên

Liên quan đến nghi vấn "bảo kê" ở chợ Long Biên, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn khẳng định vụ việc là không ...

chọn
Hình ảnh cầu vượt sông Đạm Thủy ở thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang xây dựng
Cầu vượt sông Đạm Thủy nối xã Thủy An và phường Hồng Phong thuộc thị xã Đông Triều, Quảng Ninh đang triển khai xây dựng.