Căng thẳng Trung - Ấn bất ngờ giúp ứng dụng Remove China Apps đạt số khủng về lượt tải

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã khiến một ứng dụng có tên Remove China Apps nóng hơn bao giờ hết khi đạt 1 triệu lượt tải chỉ sau 10 ngày trình làng.

Ứng dụng hưởng lợi từ căng thẳng Trung Quốc và Ấn Độ

Căng thẳng chính trị giữa Trung Quốc và Ấn Độ đang leo thang thì sự xuất hiện của ứng dụng tên "Remove China Apps" như nóng hơn bao giờ hết.

Chức năng của ứng dụng này đúng như tên gọi, nó sẽ quét tìm các ứng dụng khác được phát triển bởi các công ty Trung Quốc và giúp người dùng có thể gở bõ trong 1 nốt nhạc mà không hề đưa ra bất cứ lý giải nào.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ giúp ứng dụng này hưởng lợi - Ảnh 1.

Công cụ tìm và xóa các ứng dụng từ Trung Quốc. (Ảnh: Gizchina).

Ứng dụng gọn nhẹ chỉ 3.5 MB và hoàn toàn miễn phí, đã nhanh chóng đứng thứ 2 trên cửa hàng Play của Ấn Độ với hơn 1 triệu lượt tải và đánh giá tổng thể đạt 4.8 sao. 

Hiện, Remove China Apps chỉ mới xuất hiện trên nền tảng Android ở một số quốc gia châu Á.

Xung đột công nghệ giữa Ấn Độ và Trung Quốc

Theo Gizchina, căng thẳng giữa Ấn Độ và Trung Quốc trong công nghệ bắt nguồn từ YouTube.

Câu chuyện bắt đầu khi YouTuber nổi tiếng của Ấn Độ là Carry Minati thực hiện video so sánh giữa nền tảng Tik Tok và YouTube.

Video này đã đạt 74 triệu lượt view chỉ trong 7 ngày, nhưng sau đó YouTube đã xóa nó với lí do đi ngược lại chính sách bảo mật, đồng thời vi phạm các điều khoản và điều kiện do nền tảng này áp đặt.

Sau vụ việc trên, fan của Carry Minati đã tạo nên "bão" 1 sao trong phần đánh giá Tik Tok trên cửa hàng Play thị trường Ấn Độ.

Những nhận xét gần nhất đều đổ lỗi cho Tik Tok đã khiến YouTube xóa video của Carry Minati, Gizchia cho biết thêm.

Remove China Apps xuất hiện và nhanh chóng phổ biến, được cho nhờ vào căng thẳng chính trị đi kèm xung đột trên mạng xã hội giữa Trung Quốc và Ấn Độ

Công ty đã upload ứng dụng trên cửa hàng Play này có tên là OneTouch AppLabs, trụ sở chính tại Jaipur, Ấn Độ.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ giúp ứng dụng này hưởng lợi - Ảnh 2.

Công ty đứng sau ứng dụng này còn nhiều điểm nghi vấn. (Ảnh minh họa: Gizchina).

Theo chia sẻ từ trang Tech Crunch, danh tính chủ sở hữu của ứng dụng này rất khó hiểu. Website của công ty này đăng tải họ đã có kinh nghiệm trên 8 năm về thiết kế và phát triển ứng dụng trên nền tảng web và di động.

Tuy nhiên, website này chỉ được xây dựng đơn giản dựa trên WordPress và Remove China Apps cũng là sản phẩm đầu tiên của công ty này.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng nghi ngờ về cách thức ứng dụng này quét và nhận diện các ứng dụng khác từ công ty Trung Quốc.

Đa số các hãng điện thoại Trung Quốc như Oppo hay Xiaomi… đều có hệ điều hành riêng dựa trên nền tảng Android và luôn có ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn.

Remove China Apps có thể sẽ không xóa được hoặc nếu xóa được những "ứng dụng Trung Quốc cài sẵn", cũng sẽ khiến cho việc vận hành của điện thoại có thể gặp sự cố.

Vì thế, những người dùng đã tải và sử dụng Remove China Apps không thật sự được lợi, mà cũng không hoàn toàn gỡ sạch "ứng dụng Trung Quốc" như họ nghĩ.

chọn
Đối lập 2 khu vực sắp 'lên đời' ở Lâm Đồng: Đất nền Bảo Lâm được săn đón, Lạc Dương lác đác vài chục giao dịch
Thời gian tới, toàn bộ huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào TP Đà Lạt, trong khi 5 xã của huyện Bảo Lâm cũng sẽ được sáp nhập vào TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất động sản tại Lạc Dương và Bảo Lâm lại đi ngược nhau.