Mạng xã hội lan tỏa thông điệp tích cực trong dịch bệnh

Chỉ 24 giờ, hàng triệu người đã đổi khung ảnh đại diện Zalo với thông điệp chấp hành nghiêm chỉ thị 16 và hi vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Trong chiến dịch lần này, các mẫu khung ảnh đại diện đều đề cao ý thức của mỗi cá nhân trong việc cùng đồng hành với các nỗ lực chống dịch của tuyến đầu như kêu gọi mọi người ở nhà, động viên lẫn nhau, bày tỏ sự tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của các hoạt động chống dịch hiện đang triển khai.

Riêng khung ảnh đại diện có nội dung liên quan đến TP.HCM được người dùng quan tâm với mong muốn thành phố giảm ca mắc mới, không còn giãn cách, mau trở lại cuộc sống bình thường.

Đồng hành với TP.HCM, nhiều tài khoản Zalo cũng đổi hình nền cho việc kiểm soát tốt dịch bệnh tại các tỉnh bị ảnh hưởng của chỉ thị 16 từ 19/7.

Mạng xã hội lan tỏa thông điệp tích cực trong dịch bệnh - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ thay đổi hình nền mong TP.HCM ổn định trở lại. (Ảnh: Zalo).

Trước đó, nhiều hoạt động cũng được triển khai trên Zalo nhằm tận dụng công nghệ để hỗ trợ cho các hoạt động chống dịch. Bộ Y tế thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19 qua tài khoản chính thức trên Zalo. Đây là kênh thông tin giúp người dân tiếp cận tin tức chính thống, tránh lan truyền những tin giả, tiêu cực, gây hoang mang trong xã hội.

Cùng với Zalo, những ngày qua, thông điệp sống tích cực trong dịch bệnh cũng được nhiều tổ chức lan tỏa vì tuyến đầu chống dịch trên Facebook.

Mạng xã hội lan tỏa thông điệp tích cực trong dịch bệnh - Ảnh 3.

Nhiều chuyến xe 0 đồng được vận động kêu gọi trên hội nhóm Facebook. (Ảnh: Báo Vĩnh Long).

Tại Vĩnh Long, nhiều hội nhóm cùng tài khoản cá nhân cùng lan tỏa thông điệp kêu gọi hỗ trợ rau củ quả cho TP.HCM.

Trên group Vũng Liêm và Cuộc Sống vận động nhiều chuyến xe 0 đồng cho khu vực quận Bình Tân, hay Nhóm Trà Ôn - Vĩnh Long Quê Hương Tôi với khoảng 18 tấn rau, củ gồm: sả, gừng, chanh, khóm, ngò gai,… do Đại đức Thích Mật Tịnh vận động để gửi đến bà con.

Ở tuyến đầu, chương trình nấu cơm của Nhóm thiện nguyện Phường 4 cũng góp một phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương với hàng ngàn suất cơm được vận động để chuyển đến chốt kiểm soát, khu cách ly.

Đáng lưu ý, sau khi Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tỉnh thành đã lên kế hoạch hỗ trợ theo đúng quy trình, từng bước giúp người lao động ổn định cuộc sống.

chọn
Phát Đạt lãi gần 50 tỷ nhờ bán vốn tại công ty liên kết
Quý II/2024, Phát Đạt thu về 201 tỷ đồng nhờ chuyển nhượng cổ phần tại công ty liên kết. Doanh nghiệp cho biết, vào ngày 24/6 đã chuyển nhượng 25% cổ phần tại BIDICI cho một cá nhân với giá trị 769,5 tỷ đồng, qua đó giảm sở hữu tại BIDICI từ 49% xuống 24%.