Hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu sang Đức nhờ thương mại điện tử

Hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang đạt tiêu chuẩn GlobalGAP đã được xuất khẩu sang Đức thành công thông qua hình thức thương mại điện tử, đón đầu xu hướng tương lai cho thị trường xuyên biên giới nhiều tiềm năng.

Cộng đồng người Việt ở châu Âu đã có thể đặt mua vải thiều Bắc Giang trên gian hàng Vỏ Sò Global chỉ với vài thao tác đơn giản. Sau khi gom đủ đơn hàng, Vỏ Sò sẽ tiến hành các bước thu hoạch theo chuẩn xuất khẩu.

Hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu sang Đức nhờ thương mại điện tử - Ảnh 1.

Người dùng dễ dàng kiểm tra xuất xứ vải thiều Bắc Giang nhờ tem công nghệ QR Code. (Ảnh: Thanh Hảo).

Với quy trình khép kín đảm bảo chất lượng tươi ngon cho từng quả vải khi đến châu Âu, nhờ đó mà sàn thương mại Vỏ Sò đã thành kênh mua sắm tin cậy cho cộng đồng người Việt hải ngoại. Đáng lưu ý, các hộp vải đều được dán tem mác với đầy đủ thông tin cùng mã QR có thể truy xuất nguồn gốc xuất xứ tận vườn trồng.

Cùng với quy trình vận hành với sự hỗ trợ từ Viettel Post, Vietnam Airlines, chỉ sau 18 giờ từ lúc hàng có sẵn tại ga hàng hóa sân bay Nội Bài, vải thiều Bắc Giang đã có mặt tại sân bay Frankfurt, gấp rút giao tận tay người mua tại các thành phố lớn tại châu Âu như Frankfurt, Berlin, Luxembourg, Praha...

Hơn 3 tấn vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu sang Đức nhờ thương mại điện tử - Ảnh 3.

Chỉ sau 4 ngày thu hoạch, vải thiều Bắc Giang đã có mặt tại thị trường châu Âu nhờ khâu vận hành khép kín của Viettel Post. (Ảnh: Thanh Hảo).

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống phủ rộng nên chỉ từ lúc 4 ngày thu hoạch, hộp vải thiều chuẩn GlobalGAP đã có mặt trên kệ của nhiều siêu thị tại Đức chỉ sau 4 ngày kể từ khi thu hoạch. Được sự ủng hộ của bà con kiều bào, hàng chục hộp vải thiều Bắc Giang tại siêu thị này đã nhanh chóng hết hàng ngay trong ngày.

Được biết, trong mùa vụ này, vải thiều Bắc Giang đã xuất khẩu sang nhiều thị trường như Nhật Bản, Mỹ, Malaysia, Đức, Singapore, Thái Lan, Campuchia…, đặc biệt thị trường châu Âu và trở thành món tráng miệng thơm ngon cho người Việt xa xứ tìm hương vị quê nhà.

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.