Trung Quốc điều tra một số nhà quản lý của các công ty bất động sản nhà nước

Trung Quốc thông báo đang tiến hành điều tra các nhà quản lý của một số công ty bất động sản thuộc sở hữu nhà nước do cáo buộc về các vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật.

Trung Quốc điều tra một số nhà quản lý của các công ty bất động sản nhà nước. (Ảnh: Reuters).

Cuộc điều tra lại là một diễn biến mới bất lợi cho lĩnh vực bất động sản vốn đang gặp khó khăn khi doanh số bán chậm lại, khách hàng phản ứng do việc chậm giao nhà và các công ty nợ lớn.

Các nhà chức trách trong các thông báo vào ngày 23/8 cho biết đang điều tra Chủ tịch C&D Real Estate, Zhuang Yuekai, Chủ tịch C&D Urban Services, Shi Zhen, Phó Tổng giám đốc Shenzhen Talents Housing Group, Liu Hui và cựu Chủ tịch China Resources Land, Tang Yong.

Cả 4 người đều bị cáo buộc vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc và quy định.

Nhà phân tích Ting Meng thuộc ANZ cho rằng các cuộc điều tra có thể tiếp tục làm giảm sút lòng tin của nhà đầu tư và khiến thị trường lo ngại về vấn đề quản lý nội bộ của các công ty bất động sản thuộc sở hữu của nhà nước.

Các cuộc điều tra diễn ra sau khi Trung Quốc siết chặt quản lý đối với các tập đoàn công nghệ lớn nhất nước này.

Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách đã thông báo tiến hành điều tra các quan chức quản lý lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn.

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.