Trung Quốc điều tra một số nhà quản lý của các công ty bất động sản nhà nước

Trung Quốc thông báo đang tiến hành điều tra các nhà quản lý của một số công ty bất động sản thuộc sở hữu nhà nước do cáo buộc về các vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật.

Trung Quốc điều tra một số nhà quản lý của các công ty bất động sản nhà nước. (Ảnh: Reuters).

Cuộc điều tra lại là một diễn biến mới bất lợi cho lĩnh vực bất động sản vốn đang gặp khó khăn khi doanh số bán chậm lại, khách hàng phản ứng do việc chậm giao nhà và các công ty nợ lớn.

Các nhà chức trách trong các thông báo vào ngày 23/8 cho biết đang điều tra Chủ tịch C&D Real Estate, Zhuang Yuekai, Chủ tịch C&D Urban Services, Shi Zhen, Phó Tổng giám đốc Shenzhen Talents Housing Group, Liu Hui và cựu Chủ tịch China Resources Land, Tang Yong.

Cả 4 người đều bị cáo buộc vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc và quy định.

Nhà phân tích Ting Meng thuộc ANZ cho rằng các cuộc điều tra có thể tiếp tục làm giảm sút lòng tin của nhà đầu tư và khiến thị trường lo ngại về vấn đề quản lý nội bộ của các công ty bất động sản thuộc sở hữu của nhà nước.

Các cuộc điều tra diễn ra sau khi Trung Quốc siết chặt quản lý đối với các tập đoàn công nghệ lớn nhất nước này.

Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách đã thông báo tiến hành điều tra các quan chức quản lý lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn.

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.