Bí quyết xử lí điện thoại vô nước mà không bị hư hỏng nặng cần kíp trong mùa mưa

Hạn chế tối đa hư hỏng khi điện thoại vô nước là khả thi nếu người dùng thực hiện đúng các lời khuyên bên dưới. Điều này cũng giúp kéo dài tuổi thọ điện thoại khi vô tình dính nước dưới cơn mưa bất chợt của mùa này.

Trong tiết trời mỗi lúc tan tầm luôn có những cơn mưa như trút nước, việc bảo quản điện thoại vì thế cũng rất cần thiết để tránh bị hư hỏng ngoài ý muốn. 

Dù là các hãng đã có nhiều chuẩn kháng nước cho người dùng trên các dòng cao cấp, nhưng không vì thế mà chủ quan, khi việc chiếc điện thoại bị vô nước là điều khó tránh khỏi trong mùa mưa như thế này.

Người dùng hãy thực hiện những điều sau đây để điện thoại không bị hư hỏng nặng khi vô nước, điều này còn giúp kéo dài tuổi thọ hơn cho dế yêu của mình.

Những việc không nên làm khi điện thoại vô nước

Nếu điện thoại đã "im lìm", tuyệt đối không được mở nguồn hoặc cắm sạc vì việc làm này có thể gây hư hỏng nặng thêm.

Đừng nhấn bất kỳ nút nào cũng như lắc hoặc thổi vào điện thoại vì có thể làm cho nước đi vào những ngóc ngách khác.

Xử lý đúng cách để điện thoại vô nước không bị hư hỏng nặng - Ảnh 1.

Điện thoại vô nước là điều khó tránh khỏi vào mùa mưa. (Ảnh minh họa: Asurion).

Đừng sử dụng máy sấy vì nhiệt độ lúc này chẳng những không làm cho điện thoại khô hoàn toàn mà còn có thể làm hư điện thoại.

Nhiều người thường truyền tai nhau nên bỏ điện thoại vào thau gạo để hút hết nước. Tuy nhiên, biện pháp này kém hiệu quả và còn có thể khiến cho các mảnh hoặc bụi gạo bám sâu trong máy gây hại thêm.   

Những việc nên làm khi điện thoại vô nước

Nếu điện thoại vẫn đang hoạt động, hãy nhanh tay tắt nguồn và cầm điện thoại thẳng đứng để cho nước chảy bớt ra ngoài.

Hãy tháo rời SIM, thẻ nhớ khỏi điện thoại. Nếu sử dụng điện thoại pin rời thì hãy tháo pin ra để tránh hiện tượng đoản mạch nếu có.

Xử lý đúng cách để điện thoại vô nước không bị hư hỏng nặng - Ảnh 2.

Tháo pin để đảm bảo an toàn khi điện thoại vô nước. (Ảnh minh họa: 9to5mac).

Tiếp theo, do hầu như điện thoại ngày nay đều là pin không thể tháo rời nên việc mang đến tiệm sửa chữa để các kỹ thuật viên xử lí là cần thiết.

Bên cạnh đó, người dùng có thể mua sẵn các hạt hút ẩm để dự phòng "cấp cứu" cho điện thoại trong trường hợp không thể mang ngay ra tiệm sửa chữa. Cho điện thoại vào túi zip chứa hạt hút ẩm sẽ an toàn và hiệu quả hơn so với sử dụng gạo.

Ngăn ngừa điện thoại vô nước

Đây là thời điểm người dùng nên mua túi chống nước cho điện thoại của mình để dùng trong trường hợp cơn mưa bất chợt hoặc phải lội nước.

Xử lý đúng cách để điện thoại vô nước không bị hư hỏng nặng - Ảnh 3.

Túi chống nước sẽ đảm bảo an toàn cho điện thoại trong mùa mưa. (Ảnh: Baseus).

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dự phòng những túi zip để bỏ điện thoại vào khi trời mưa, tuy nhiên sẽ không an toàn bằng túi chống nước chuyên dụng.

Mặc dù ngày nay đa phần điện thoại đều được trang bị khả năng chống nước tốt hơn, tuy nhiên người dùng cũng không nên tin tưởng tuyệt đối khi phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.