Samsung Galaxy Note 20 sở hữu 'vũ khí bí mật' gì để đánh bại iPhone 12 của Apple?

Dù Samsung cố gắng ra trước Galaxy Note 20 trước Apple một tháng, nhưng liệu mẫu điện thoại này có đủ sức để đánh bại iPhone 12 vẫn còn là vấn đề nan giải cho thị trường đang ngày càng được dự đoán là bão hòa này.

Galaxy Note 20 có gì để đánh bại iPhone 12 của Apple?

Samsung luôn muốn chứng minh cho người dùng thấy Galaxy Note 20 hay các sản phẩm đời trước đó là một dòng hoàn toàn riêng biệt, thay vì suy nghĩ nó như một phiên bản Galaxy S được trang bị thêm bút S-pen như nhiều người vẫn nghĩ.

Samsung Galaxy Note 20 sở hữu 'vũ khí bí mật' gì để đánh bại iPhone 12 của Apple? - Ảnh 1.

Samsung Galaxy Note 20 có gì để đánh bại được iPhone 12 của Apple. (Ảnh: Tom'sGuide).

Do đó, dòng điện thoại này luôn được sở hữu những gì tinh túy nhất của hãng trong cùng năm chứ không phải là Dòng S.

Nhưng liệu với những kế thừa từ dòng Galaxy S, kèm thêm một chiếc bút S-pen được cập nhật vài tính năng mới, Samsung Galaxy Note 20 còn có những gì để đánh bại được iPhone 12 được ra mắt một tháng sau đó vẫn còn là vấn đề.

Theo Tom's Guide, Samsung Galaxy Note 20 sẽ có hai phiên bản được ra mắt, bao gồm phiên bản chuẩn Note 20 và Note 20 Plus với kích cỡ màn hình lần lượt là 6,42 inch và 6,87 inch.

Theo CEO của chuỗi cung ứng màn hình DSCC, Ross Young cho rằng Galaxy Note 20 và Galaxy Note 20 Plus sẽ là hai mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng máy quét vân tay siêu âm 3D Sonic Max mới của Qualcomm.

Với máy quét vân tay thế hệ mới sẽ có diện tích gấp 17 lần so với thế hệ trước đó của Qualcomm. 

Trước đó, hãng cũng xác nhận rằng vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và cải tiến công nghệ này để tăng tốc độ xử lý cũng như dễ sử dụng với người dùng.

Samsung Galaxy Note 20 sở hữu 'vũ khí bí mật' gì để đánh bại iPhone 12 của Apple? - Ảnh 2.

Cả Note 20 và Note 20 Plus đều được trang bị công nghệ vân tay mới. (Ảnh: Tom'sGuide).

Trong khi đó tin đồn về cảm biến vân tay dưới màn hình dành cho các mẫu điện thoại của Apple iPhone cũng bắt đầu xuất hiện. Nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ có mặt kịp thời trên iPhone 12.

Rất có thể, trong phiên bản iPhone 12 5G sắp tới, toàn bộ vẫn sử dụng Face ID làm chủ đạo với cải thiện từ phần mềm giúp nhận diện rõ ràng hơn ở góc rộng hơn.

Và thật không may khi nhiều người trong chúng ta vẫn sẽ đeo các loại khẩu trang ở nơi công cộng, và Face ID vẫn chưa thể làm tốt điều này. Thay vào đó, phiên bản cập nhật iOS 13.5 gần đây đã đưa ra giải pháp khắc phục tạm thời.

Giả sử, Samsung trang bị các máy quét vân tay siêu âm 3D Sonic Max, người dùng có thể sử dụng hai ngón tay cùng lúc để mở khóa thiết bị của mình. Đây là một sự lựa chọn giúp người dùng tăng cường bảo mật trên thiết bị của mình.

Và dựa trên những gì rò rỉ, một trong hai mẫu Samsung Galaxy Note 10 sẽ sở hữu mức RAM lên đến 16GB so với 6GB được trang bị cho iPhone 12 Pro Max.

Samsung Galaxy Note 20 sở hữu 'vũ khí bí mật' gì để đánh bại iPhone 12 của Apple? - Ảnh 3.

Phiên bản Galaxy Note 20 Plus sẽ sở hữu cấu hình và tính năng mới nhất của Samsung trong năm nay. (Ảnh: Tom'sGuide).

Các model đều được trang bị màn hình 120Hz, sở hữu công nghệ làm tươi màn hình để đảm bảo tiết kiệm pin. Tuy nhiên, ngoài màn hình 120Hz là thủ phạm được cho rất ngốn pin, thì 5G cũng có tên trong danh sách đó nên việc tối ưu là cần thiết.

Vẫn còn khá sớm để các tính năng mới xuất hiện trên hai mẫu Galaxy Note 20, đặc biệt là phiên bản Note 20 Plus. Điều chắc chắn nó sẽ không phải là một phiên bản S20 Ultra, không sở hữu công nghệ zoom 100x, nhưng cụm camera trên Note 20 Plus sẽ có tính năng độc đáo riêng.

Cuối cùng, cả hai phiên bản Galaxy Note 20 của Samsung đều được trang bị chip Exynos 992 thay thế cho phiên bản 990. Dòng chip mới được sản xuất trên tiến trình 6nm, được cho là mạnh hơn cả Snapdragon 865.

Thực hư ra sao chúng ta vẫn phải chờ đợi đến tháng 8, sự kiện hấp dẫn nhất của Samsung với màn ra mắt không chỉ Note 20, mà còn có cả Galaxy Fold 2, và có thể là Galaxy Fold 'Lite' được rò rỉ trước đó.

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.