Hút khách nhờ quán ăn triển vọng trên ứng dụng giao đồ ăn

Một công thức vận hành lí tưởng bao gồm thực đơn, cách trình bày, khâu giao nhận thuận tiện cho tài xế được xem là cách giúp nhiều quán ăn hái ra tiền trên các ứng dụng giao đồ ăn, vốn đang thịnh hành trong mùa dịch Covid-19.

Thực đơn, điều quan trọng của một quán ăn triển vọng

Theo anh Xuyên (Bình Tân, TP.HCM), một tài xế giao hàng công nghệ, thường những quán ăn đắt khách luôn có thực đơn đa dạng. Ngoài yếu tố ngon bổ rẻ và lạ mắt, quán ăn sẽ hái ra tiền tốt hơn khi được người dùng đánh giá sao tốt trên ứng dụng giao đồ ăn để được gợi ý nhiều hơn cho người dùng.

"Mấy nay giao đồ ăn là chủ yếu, nên quán ăn đắt khách chủ yếu có menu khá dày, có quán bán đến 20 món nhưng cũng có quán chỉ bán vài ba món lạ theo kiểu phục vụ khách trung thành nên vì thế đơn hàng cũng nhiều hơn", anh Xuyên cho hay.

Hút khách nhờ quán ăn triển vọng trên ứng dụng giao đồ ăn - Ảnh 1.

Thực đơn đa dạng, bài trí bắt mắt giúp hàng quán được nhiều khách hàng tìm đến trên ứng dụng giao đồ ăn. (Ảnh minh họa: ADV).

Chị Hoa, một đối tác của ứng dụng giao đồ ăn BAEMIN không ngần ngại thay đổi món mới mỗi ngày theo chu kỳ để hút khách và làm đa dạng hơn thực đơn trên hàng quán của mình, nhờ thế là lượng khách của quán nhiều hơn trước.

"Quán chủ yếu được người trẻ chọn mua nhiều bởi phù hợp cho nhu cầu ăn vặt, bên cạnh đó tôi cũng chú trọng nhiều hơn cho thực đơn như mỗi thứ 2 có mì tiềm, thứ ba có bò kho, cuối tuần có mì cay Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu đa dạng và tránh nhàm chán", chị Hoa bộc bạch.

Bên cạnh thực đơn đa dạng, nhiều cửa hàng cũng xem trọng trình bày như là một cách để làm hài lòng thực khách thông qua hình ảnh cho thông điệp vừa ngon, sạch mà đảm bảo yếu tố cho sức khỏe.

Hút khách nhờ quán ăn triển vọng trên ứng dụng giao đồ ăn - Ảnh 3.

Tài xế hái ra tiền nhờ giao đồ ăn lên ngôi mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Quản Trị Mạng).

Cùng với đó, chất lượng món ăn còn được nhiều cửa hàng bán đồ ăn tăng cường hơn thông qua món ăn healthy, ít dầu mỡ, ưu tiên thực phẩm hữu cơ và bao bì bắt mắt. Đây cũng là điểm mà các hàng quán trên ứng dụng giao đồ ăn hướng đến khi giúp xây dựng niềm tin và ghi điểm với khách hàng cho một giá bán thấu tình đạt lý để người dùng vui lòng móc hầu bao.

Giảm thời gian chờ cho tài xế và khách hàng, điểm 10 cho chất lượng

Theo khảo sát của Q&Me, các cửa hàng, quán ăn ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ còn cần chú trọng đến địa điểm, chỗ đậu xe cho tài xế. Đây cũng là yếu tố giúp hàng quán thành công hơn khi hạn chế việc xếp hàng dài, bên cạnh tạo sự thuận lợi cho việc nhận và giao hàng nhanh chóng với khách.

Hút khách nhờ quán ăn triển vọng trên ứng dụng giao đồ ăn - Ảnh 4.

Bánh mì truyền thống tạo nên kì tích cho nhiều cửa hàng kinh doanh mùa dịch Covid-19. (Ảnh: BAEMIN).

"Chúng tôi mong muốn người dùng có thể yên tâm hơn khi đặt đồ ăn trong mùa dịch này. Đây cũng là cách giúp các quán ăn tăng cường hơn cho chất lượng để có doanh thu tốt hơn trong mùa dịch, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu người dùng", đại diện BAEMIN chia sẻ về chương trình Quán ăn triển vọng đang thực hiện trong mùa dịch Covid-19.

Đơn cử như chiến dịch Nóng giòn đây là một ví dụ khi món bánh mì được tăng cường để mang đến sự ngon miệng hơn cho người ăn từ việc lấy hàng và giao nhận. Đây cũng là yếu tố không chỉ chủ quán cũng cần nắm bắt, mà chính khách hàng cũng có nhu cầu cho thực đơn hàng ngày của mình.

Ngoài yếu tố công nghệ của các nền tảng, chủ quán cũng phải nắm bắt theo gu ăn uống thời vụ của người dùng, điều này có thể vừa giúp gia tăng thực đơn, mà còn giúp tăng cường độ phủ khi được nhiều khách hàng tìm đến.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (17/2 - 23/2): TP HCM công bố dự thảo quy hoạch, sắp trình mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
TP HCM công bố dự thảo quy hoạch để lấy ý kiến nhân dân; dự kiến khởi công cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương vào quý IV; thông xe khoảng 30 km cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt dịp 30/4... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.