Samsung tự tin đánh bại Sony khi sớm đưa vào công nghệ camera siêu khủng

Samsung tự tin sẽ đánh bại dòng cảm biến IMX 700 của Sony, vốn đang được trang bị cho rất nhiều mẫu điện thoại cao cấp hiện nay bằng một cảm biến 50MP sớm ra mắt trong thời gian tới.

Samsung sẽ sớm ra mắt cảm biến 50MP cạnh tranh với Sony IMX 700

Samsung đã có những bước tiến lớn trong phân khúc cảm biến hình ảnh cho điện thoại, khi công ty đang có dự định ra mắt một loại cảm biến mới ISOCELL Bright HMX lên đến 50MP sớm hơn dự kiến để cạnh tranh trực tiếp với Sony IMX 700.

Samsung sẽ đánh bại Sony IMX 700 với cảm biến 50MP sớm ra mắt - Ảnh 1.

Cảm biến 50MP mới của Samsung sẽ cho chất lượng tương đương với cảm biến IMX 700 50MP của Sony. (Ảnh: Samsung).

Nhà sản xuất cảm biến camera thứ hai thế giới hiện nay đã rất nỗ lực trong 2 năm qua để có được kết quả từ dòng cảm biến ISOCELL Bright HMX 48MP, 64MP và cao cấp nhất hiện nay là 108MP được trang bị cho dòng Samsung Galaxy S20 Ultra.

Nhưng đó vẫn là chưa đủ để đánh bại được Sony bởi đây vốn là mảng 'độc tôn' của hãng và chiếm đến quá nửa doanh thu thị trưởng cảm biến hình ảnh cho điện thoại. 

Mẫu cảm biến Sony MP IMX700 50MP được phát hành vào tháng 2 năm nay đang được dòng điện thoại cao cấp Huawei P40 sử dụng.

Theo Leaker Universe ghi nhận, Samsung sẽ sớm cho ra mắt cảm biến hình ảnh 50MP của mình với kích thước 1/1,3 inch, nhằm so sánh với ISOCELL Bright HMX 108MP cho kích thước 1/1.33 inch, 0,8 micromet.

Tuy vậy, dù cảm biến 50MP sắp tới sẽ có pixel tương đối lớn, nhưng vẫn chưa thể bằng cảm biến Sony IMX 700 50MP với 1/12.8 inch phát hành vào tháng 2 vừa qua.

Samsung sẽ đánh bại Sony IMX 700 với cảm biến 50MP sớm ra mắt - Ảnh 2.

Samsung đứng thứ hai nhưng vẫn còn cách rất xa Sony trong thị trường cảm biến hình ảnh. (Ảnh: PMR).

Cảm biến hình ảnh trên các dòng điện thoại thông minh ngày càng lớn, điều này sẽ giúp cải thiện độ nhạy sáng và hình ảnh cho ra có chất lượng tốt hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Không chỉ vậy, khả năng quay video cũng được cải thiện ngay cả khi ở độ phân giải cực cao.

Samsung hiện tại vẫn đang nỗ lực nghiên cứu và chế tạo ra các đời kế tiếp của ISOCELL Bright HMX, theo Sammobile. Trước đó, hãng đã nghiên cứu thành công cảm biến 150MP có thể đưa vào sản xuất cho các mẫu điện thoại cao cấp đầu năm 2021.

Theo kế hoạch này, cảm biến hình ảnh lên đến 200MP dự kiến cũng được hoạch định theo một báo cáo không chính thức. Samsung thậm chí còn đang lên kế hoạch phát triển cảm biến lên đến 600MP cho các dòng điện thoại trong tương lai của hãng.

Một báo cáo của Techno Research vào năm 2019 cho biết, Samsung hiện nay đang đứng thứ 2 về thị phần cảm biến hình ảnh với 21%. 

Nhưng con số này vẫn có rất thấp khi so sánh với Sony là 48%. Vì vậy, hãng sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới để cải thiện chất lượng, cũng như giúp thu hẹp khoảng cách lại với ông lớn đến từ Nhật Bản này.

Tag:
chọn
Địa phương duy nhất giáp ranh TP HCM còn căn hộ dưới 1 tỷ đồng
Long An là hiện thị trường duy nhất lân cận TP HCM còn căn hộ có mức giá 1 tỷ đồng/căn. Đất nền tại đây cũng có ưu thế giá mềm hơn so với các thị trường quanh TP HCM, còn giá nhà liền thổ thì chỉ bằng một nửa so với cùng loại hình này ở Bình Dương hay Đồng Nai.