iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz, cải thiện Face ID, chế độ chụp đêm Night Mode và chân dung

Là một trong 2 phiên bản cao cấp nhất của Apple, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sở hữu những tính năng cao cấp nhất như màn hình 120Hz, Face ID hay cụm camera mặt sau được cải tiến vượt bậc.

Lộ diện nhiều thông tin mới về iPhone 12 Pro

Gần như mọi thông tin về chiếc iPhone 12 Pro của Apple đã lộ diện, theo Wccftech báo cáo. Trong đó, các thông số, tính năng có liên quan đến màn hình, các tính năng cao cấp trên cụm camera đều được 'leak' bởi EverythingApplePro, một YouTuber uy tín về các sản phẩm công nghệ.

Video xác minh các thông số iPhone 12 Pro được ra mắt sắp tới. (Video: EverythingApplePro).

iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz Promotion

Cải tiến lớn nhất về màn hình trên dòng iPhone 12 Pro hay iPhoen 12 Pro Max so với thế hệ trước đó chính là tần số màn hình. Máy sẽ được trang bị màn hình 120Hz công nghệ Promotion của Apple.

Trang bị này tương đồng với các dòng điện thoại cao cấp chạy Android hiện nay, nhưng Apple chắc chắn sẽ làm tốt hơn thế. Với công nghệ Promotion, cho phép màn hình tự động điều chỉnh tần số làm tươi phù hợp với nội dung mà người dùng đang trải nghiệm thay vì cố định.

iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz, cải thiện Face ID, chế độ chụp đêm Night Mode và chụp chân dung - Ảnh 2.

iPhone 12 Pro và Pro Max sở hữu màn hình tần số 120Hz công nghệ Promotion. (Ảnh: Wccftech).

Tốc độ làm tươi màn hình có thể tự động chuyển đổi giữa các mức 120Hz, 60Hz và theo EverythingApplePro, sẽ có nội dung chỉ cần tới 24 Hz. Ví dụ như xem phim hay chơi game, chúng ta sẽ cần tần số khoảng 60 - 90 Hz, còn đó là lướt web có thể lên đến 120 Hz.

Do màn hình 120Hz thực sự cần nhiều năng lượng hơn khi chạy ở tốc độ cao, cho nên máy sẽ có viên pin lớn hơn so với người tiền nhiệm. Lưu ý rằng, điện thoại thông minh của Apple cũng được trang bị 5G.

Theo EverythingApplePro chỉ có 2 mẫu điện thoại iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được trang bị màn hình 120Hz, 2 mẫu rẻ hơn được coi là một phiên bản nâng cấp của iPhone 11.

Notch nhỏ lại, Face ID cải thiện tốc độ nhiều hơn với iPhone 12

Tin tức trước đó được đăng tải bởi chính Wccftech cho thấy, iPhone 12 Pro sẽ không còn tai thỏ, Notch được thu nhỏ lại nhưng vẫn đủ chỗ chứa cho cụm cảm biến.

iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz, cải thiện Face ID, chế độ chụp đêm Night Mode và chụp chân dung - Ảnh 3.

Notch trên iPhone 12 Pro và các phiên bản sẽ nhỏ lại, vẫn đủ chỗ chứa cho các cảm biến. (Ảnh: Wccftech).

Không chỉ thế Face ID trên iPhone 12 Pro được cải thiện để hoạt động với nhiều góc độ hơn nữa. Tương tự như iPad Pro 2020, máy sẽ hỗ trợ thuật toán phân vùng động mới cho phép theo dõi khuôn mặt hiệu quả hơn.

Một tin đồn khác cho rằng Face ID sẽ hoạt động ngay cả khi iPhone đang ở chế độ màn hình ngang, tuy nhiên không có nhiều thông tin về vấn đề này.

Camera 12MP, nhiều tính năng cải tiến

Cụm camera là chi tiết được cải thiện rõ rệt nhất trên dòng sản phẩm iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Theo Ming Ki Chou đây là lí do chính khiến người dùng muốn sắm một chiếc iPhone mới bởi iPhone 11 đã quá tốt rồi.

Nhưng theo Apple, mẫu iPhone 12 Pro mới sẽ không được trang bị cụm camera 64MP, hay cả iPhone 12 Pro Max cũng vậy.

iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz, cải thiện Face ID, chế độ chụp đêm Night Mode và chụp chân dung - Ảnh 4.

Camera trên iPhone 12 Pro vẫn 12MP nhưng được cải thiện nhờ cảm biến LiDAR. (Ảnh: Wcfftech).

Lí giải cho điều này, hãng đã từng tiến hành thử nghiệm cụm camera 64MP cho iPhone, nhưng đã loại bỏ bởi vì hiệu suất hoạt động của nó không cao, hay nói cách khác là chưa được Apple tối ưu triệt để.

Khả năng lấy nét tự động cũng như các vấn đề khác sẽ kém. Do đó, mẫu iPhone mới vẫn được trang bị bị cảm biến 12MP nhưng cải thiện khả năng lấy nét gấp 2 đến 3 lần so với thế hệ trước đó.

Điều này một phần do cảm biến LiDAR mới được trang bị cho máy sẽ giúp cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Kết hợp với EIS giúp hình ảnh hay quay video trong điều kiện ánh sáng yếu, chụp chuyển động chậm hay thậm chí là chế độ ban đêm được cải thiện.

Không chỉ vậy, ảnh chế độ chân dung cũng được cải thiện nhờ cảm biến LiDAR. Apple cũng đang thử nghiệm tính năng video chân dung với cảm biến, nhưng tính năng này sẽ không ra mắt cùng iPhone 12 mà xuất hiện trong một phiên bản cập nhật sau đó.

iPhone 12 Pro sẽ có màn hình 120Hz, cải thiện Face ID, chế độ chụp đêm Night Mode và chụp chân dung - Ảnh 5.

LiDAR được trang bị trên iPad Pro nay có mặt trên hai mẫu iPhone 12 Pro và Pro Max. (Ảnh: Wccftech).

Tính năng chụp Smart HDR cũng được cải tiến với khả năng giảm nhiễu, ảnh chụp sẽ cho chất lượng tốt hơn và ít bị bệt màu hơn. Camera tele hỗ trợ Zoom quang 3x, Zoom kỹ thuật số trên iPhone 12 được cải thiện lên 30x thay vì 10x như thế hệ iPhone hiện tại.

Chế độ Zoom sẽ hỗ trợ cả cho Night Mode, . Tuy nhiên camera siêu rộng sẽ không có bất cứ cải tiến nào. LiDAR cũng giúp cho Night Mode cải thiện hơn vùng tối mà không bị mất chi tiết. Các micro trang bị cho máy làm việc hiệu quả hơn thông qua chế độ Audio Zoom

Một vài sự thay đổi trên iPhone 12 Pro

Đầu tiên, iPhone 12 Pro sẽ cho ra mắt màu Navy Blue mới thay thế cho phiên bản Midnight Green mà iPhone 11 Pro đang bán trên thị trường.

Bảng logic trong iPhone 12 Pro sẽ chia làm 2 phần và được kết nối với nhau thông qua một sợi cáp. Sự thay đổi này có thể là do pin hình chữ L trang bị cho máy sẽ lớn hơn.

iPhone 12 Pro cũng như các model còn lại sẽ được ra mắt chậm hơn một tháng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhưng những tin đồn gần đây cho thấy máy vẫn được ra mắt vào tháng 9 và bán ra vào tháng 10.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.