Nếu đây là iPhone 12 Flip, bạn có bỏ tiền ra mua?

Concept iPhone 12 Flip với màn hình gập được cho là mang đến một làn gió mới khi xu hướng này hiện đang được nhiều hãng hướng đến.

Apple đã không có nhiều đột phá trong việc thiết kế điện thoại kể từ khi chuyển giao quyền điều hành. 

Trong khi các đối thủ hàng đầu của nhà táo là Samsung đã cho cả thế giới thấy khả năng đột phá mạnh mẽ khi liên tiếp cho ra mắt điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Fold và Galaxy Z Flip, thì hầu như các mẫu iPhone đều không có khác biệt gì quá lớn trong thời gian gần đây. 

Vì thế, concept iPhone 12 Flip được cho là một cải tiến mới, nếu được đưa vào sản xuất thì chắc hẳn các tín đồ táo sẽ không ngần ngại móc hầu bao để mua.

Concept iPhone màn hình gập đẹp mê li sẽ khiến iFan thích thú - Ảnh 1.

Concept iPhone màn hình gập mới. (Ảnh minh họa: Concept Phones).

Có lẽ giờ đây thứ mà iFan mong muốn nhất là chiếc iPhone màn hình gập để không còn cảm thấy có phần bị tuột hậu so với Samsung hay Motorola.

Trang iOS Beta News đã đăng tải hình ảnh concept iPhone 12 Flip màn hình gập rất ấn tượng và có phần hợp lí nếu Apple quyết định vào "cuộc chiến".

Màn hình của concept iPhone này đã không còn tai thỏ mà thay vào đó là camera selfie nốt ruồi. Nếu đây là camera ẩn dưới màn hình thì sẽ hoàn hảo hơn.

Concept iPhone màn hình gập đẹp mê li sẽ khiến iFan thích thú - Ảnh 2.

Concept hoàn hảo, màn hình iPhone không để lộ vết gập. (Ảnh minh họa: Concept Phones).

Tuy nhiên, công nghệ camera selfie ẩn có thể cần thêm nhiều thời gian mới có thể hoàn thiện nên nhà thiết kế đã chọn phương án phù hợp trong thời điểm này là ống kính trên màn hình.

Là bản concept hoàn hảo, điểm đáng chú ý là màn hình iPhone không để lộ dấu vết gập. Theo trang Concept Phones dự đoán, bản lề sẽ được thiết kế tương tự Moto RAZR hơn là giống Samsung Galaxy Z Flip nên không để lộ đường gập ngang.

Mặt sau của mẫu iPhone này vẫn giữ nguyên vị trí của cụm camera bao gồm 3 ống kính đi kèm máy quét LiDAR. Phía dưới có cả màn hình LCD phụ để giúp người dùng thao tác nhanh các tác vụ như xem thông báo, trả lời tin nhắn…

Concept iPhone màn hình gập đẹp mê li sẽ khiến iFan thích thú - Ảnh 3.

Màn hình phụ hữu dụng cho các tác vụ thao tác nhanh. (Ảnh minh họa: Concept Phones).

Trước khi Apple tạo ra một chiếc điện thoại có thể gập lại, hãng phải giải quyết hai vấn đề là tấm bảo vệ màn hình và bản lề đàn hồi.

Nếu Apple tiến hành sản xuất điện thoại màn hình gập thì sẽ dung hòa được sự tiện lợi cho việc mang theo của màn hình nhỏ và trải nghiệm giải trí đã hơn của màn hình lớn. Tất nhiên, đây vẫn là vấn đề thời gian mà iFan mong chờ.

chọn