Redmi 9 có gì 'chất' để được MiFan chờ mua thời điểm này?

Khi ngày lên kệ của smartphone Xiaomi Redmi 9 đã gần kề, vấn đề xuống tiền để quyết định mua vào thời điểm này được cho là mối quan tâm lớn của các MiFan.

Xiaomi đã đăng ký với FCC về mã điện thoại mới M2004J19G, đồng nghĩa với việc ra mắt dòng Redmi 9 cũng đã gần kề.

Cấu hình của Redmi 9 có gì nổi bật?

Theo thông tin được tiết lộ từ phía FCC, chiếc điện thoại này sẽ có dung lượng pin thấp nhất là 4.920 mAh. Như vậy, chiếc điện thoại này có thể được trang bị viên pin lên đến 5.020 mAh, theo trang Nashville Chatter chia sẻ.

Điều đáng buồn là nó lại đi kèm với củ sạc chỉ 10W, trong khi "đàn em" Redmi 8 và 8A đã có củ sạc 18W. Trang Gizchina còn cho rằng cổng sạc của Redmi 9 sẽ là Micro thay vì Type-C.

Giả thuyết này có vẻ không hợp lý vì hiện nay cổng Type-C đã phổ biến hơn Micro. Thậm chí, người dùng còn bỏ phiếu cho Apple chuyển cổng Lightning thành Type-C. Vì thế, khó có khả năng Xiaomi lại trang bị công nghệ cũ cho chiếc smartphone mới của mình.

Redmi 9 có đáng để cho MiFan trông đợi? - Ảnh 1.

Hình thiết kế của Xiaomi Redmi 9. (Ảnh minh họa: Gizchina).

Bản thiết kế cho thấy chiều dài của chiếc điện thoại này là 174mm, tương đương với kích thước là 6.8 inch. Điều này đồn đoán màn hình của Redmi 9 có thể rơi vào khoảng 6,5 inch.

Về kết nối, Redmi 9 hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 5 2 băng tần là 2.4Ghz và 5Ghz, kết nối LTE. Các thông số đăng ký không đề cập đến kết nối 5G, đồng nghĩa nó sẽ không hỗ trợ công nghệ 5G.

Cấu hình cụ thể vẫn chưa được tiết lộ trên bảng đăng kí. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm nay, trên Geekbench đã lộ thông số của điện thoại Xiaomi Merlin, đây được cho là dòng Redmi 9 sắp ra mắt. Dựa theo thông số này, có thể dự đoán Redmi 9 được trang bị chip Helio G70 và sẽ có cụm 4 camera sau.

Người dùng có nên chọn Redmi 9?

Xét về cấu hình, Redmi 9 không thật sự ấn tượng, củ sạc 10W khi dung lượng pin khủng có thể khiến cho việc sạc đầy rất mất thời gian.

Tuy nhiên, tốc độ sạc không cao có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho viên pin nên có thể thông cảm và chấp nhận cho Xiaomi.

Redmi 9 có đáng để cho MiFan trông đợi? - Ảnh 2.

Render của Xiaomi Redmi 9. (Ảnh minh họa: Gizchina).

Không hỗ trợ kết nối 5G là điểm trừ khá lớn cho những người dùng thường di chuyển bên ngoài và cần kết nối mạng di động nhanh.

Hiện vẫn chưa rõ mức giá dành cho Redmi 9, nếu lên kệ trong phân khúc giá rẻ thì MiFan có thể cân nhắc lựa chọn.

chọn