Samsung Galaxy Note 20 sẽ hạn chế về màn hình để giảm giá thành sản phẩm

Dòng flagship Samsung Galaxy Note 20 đã nhận tin không được tốt từ tiết lộ trên Twitter của CEO Ross Young.

Đã có nhiều đồn đoán xoay quanh dòng flagship Samsung Galaxy Note 20. Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất từ CEO Ross Young - phụ trách về mảng màn hình của Samsung - có thể khiến Samfan thất vọng.

Dòng Samsung Galaxy Note 20 sẽ không hỗ trợ tốc độ làm tươi màn hình (refresh rate) cao, chỉ dừng ở 60Hz. Công nghệ này hiện nay đã được sử dụng đại trà trên các dòng điện thoại tầm trung.

Tin không vui cho dòng điện thoại Samsung Galaxy Note 20 sắp ra mắt - Ảnh 1.

Bản concept của Samsung Galaxy Note 20. (Ảnh minh họa: Gizchina).

Ông Ross Young giải thích việc này để giúp Samsung Galaxy Note 20 có mức giá bán mềm hơn. Nguyên nhân khác được cho là để đảm bảo dung lượng pin cho chiếc điện thoại này.

Cụ thể, Samsung sẽ trang bị màn hình LTPS (Low Temperature PolySilicon) cho Note 20 tương tự như Galaxy S20. Các tấm panel của màn hình này không thể thay đổi tốc độ làm tươi một cách hiệu quả, do đó mức tiêu thụ pin ở 120Hz sẽ rất cao.

Ngược lại, dòng Samsung Galaxy Note 20 Plus sẽ xứng tầm là chiếc điện thoại cao cấp khi khắc phục được nhược điểm tiêu thụ pin cao của màn hình 120Hz.

Cũng từ tiết lộ của ông Ross Young, Samsung Galaxy Note 20 Plus sẽ được trang bị màn hình LTPO (Low Temperature Polysilicon Oxide). Loại màn hình này giúp tăng thời lượng pin từ 5 – 15% do nó có khả năng tự điều chỉnh hạ tốc độ làm tươi khi không cần thiết.

Tin không vui cho dòng điện thoại Samsung Galaxy Note 20 sắp ra mắt - Ảnh 2.

Samsung Galaxy Note 20+ sẽ được trang bị màn hình LTPO. (Ảnh minh họa: Gizchina).

Loại màn hình LTPO được cho là sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho dòng điện thoại cao cấp với màn hình có tốc độ làm tươi cao mà vẫn đảm bảo thời lượng pin cho người dùng.

Ngoài ra, dòng Note 20 có thể sở hữu RAM và ổ lưu trữ có tốc độ cao hơn, công nghệ sinh trắc học mới và bút S Pen được nâng cấp, theo trang Forbes cho biết.

Theo dự đoán từ Forbes, dòng Samsung Galaxy Note 20 sẽ có giá tương tự như dòng Note 10 (950 USD) và Note 10+ (1.100 USD) khi lên kệ mặc dù sẽ hỗ trợ kết nối 5G.

Mức giá này có vẻ hợp lý khi iPhone 12 theo rò rỉ cũng sẽ có mức giá mềm và cạnh tranh trên thị trường smartphone cao cấp.

chọn