SamFan bất ngờ với phiên bản Samsung Galaxy Fold Lite dự kiến lên kệ sớm trong năm nay

Samsung Galaxy Fold được đồn đoán sẽ có thêm một phiên bản Lite ra mắt sớm trong năm, tương tự như những gì mà hãng hay làm với các sản phẩm trước đó của dòng S và Note.

Sẽ có thêm một phiên bản Samsung Galaxy Fold Lite trong năm nay

Theo báo cáo của trang tin công nghệ Hindustantimes, Samsung Galaxy Fold lite có thể ra mắt trong năm nay hoặc đầu năm sau. Phiên bản rút gọn giá rẻ này dự kiến sẽ giúp hãng tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Sẽ có thêm một phiên bản Samsung Galaxy Fold lite trong năm nay - Ảnh 1.

Samsung sẽ có thêm một phiên bản Galaxy Fold Lite trong năm nay. (Ảnh: PhoneArena).

Có vẻ như Samsung không chỉ dừng lại ở Galaxy Z Flip hay Galaxy Fold và sắp tới là Galaxy Fold 2. Một phiên bản 'lite' giống như cách mà họ đã làm trên dòng Galaxy S và Galaxy Note với những phiên bản tương ứng.

Nhưng hãy nhìn theo tính tích cực, nếu như Galaxy Z Flip được cho là phiên bản rút gọn có giá rẻ hơn là 1.400 USD (khoảng 32 triệu đồng) so với mức giá 4.000 USD (khoảng 46 triệu đồng) thì nó vẫn quá khó để tiếp cận người dùng.

Với một mức giá 'lite' theo đúng nghĩa, dự đoán Galaxy Fold Lite với 1.099 USD (khoảng 25,8 triệu đồng) có thể khả năng tiếp cận đến nhiều người dùng hơn, những người muốn trải nghiệm công nghệ màn hình gập siêu đỉnh của Samsung với chi phí tốt nhất có thể.

Chia sẻ trên Twitter của mình, Max Weinbach của XDA Developers với mức giá theo tin đồn 1.099 USD cho chúng ta một cấu hình 'nho nhỏ' bao gồm bộ một vi xử lý Snapdragon 865 với 256GB bộ nhớ trong. Hiện chưa rõ dung lượng RAM là bao nhiêu, nhưng có thể 8 - 10 GB.

Anh chia sẻ thêm, Samsung Galaxy Fold lite khi gập lại sẽ có màn hình nhỏ như Galaxy Z Flip, ngoài ra máy chỉ có phiên bản 4G. Máy là sự kết hợp khác nhau từ các bộ phận 2018, 2019 và 2020.

Sẽ có thêm một phiên bản Samsung Galaxy Fold lite trong năm nay - Ảnh 2.

Max Weinbach tiết lộ cấu hình cơ bản về mẫu Samsung Galaxy Fold Lite. (Ảnh: Hindustantimes).

Theo dự đoán, thân máy sẽ được làm bằng nhôm và kính với màn hình nhỏ hơn Galaxy Fold, camera bên trong máy được thiết kế như Samsung Galaxy Fold đời đầu tiên. Máy sẽ có hai tùy chọn và màu đen và màu tím.

Samsung Galaxy Fold 2 và Lite sẽ ra mắt cùng Galaxy Note 10

Max Weinbach cũng đề cập thêm tới Winner 2, tên mã sản phẩm của Galaxy Fold 2. Thế hệ điện thoại màn hình gập cao cấp nhất của hãng, người kế nhiệm dòng Galaxy Fold rất thành công.

Hiện tại, chưa có thông số kỹ thuật chi tiết cũng như giá bán về sản phẩm này, nhưng chúng ta có thể đoán nó ít nhất sẽ không rẻ hơn mức giá 2.000 USD mà Samsung Galaxy Fold đang sở hữu.

Theo các báo cáo trước đó, Samsung Galaxy Fold 2 là phiên bản nâng cấp với màn hình lớn hơn, viên nhỏ hơn và cụm camera selfie được làm lại dưới dạng màn hình infinity-O.

Sẽ có thêm một phiên bản Samsung Galaxy Fold lite trong năm nay - Ảnh 3.

Samsung Galaxy Note 20 sẽ ra mắt cùng với Galaxy Fold 2 và Galaxy Fold Lite. (Ảnh: PhoneArena).

Máy sở hữu con chip Snapdragon 865 hoặc chip Exynos 990 cao cấp nhất của năm 2020, RAM 8 - 12GB, bộ nhớ trong bao gồm 2 phiên bản 256GB và 512GB.

Về cụm camera, Galaxy Fold 2 được đồn đoán sẽ giống Galaxy S20 Plus hơn là S20 Ultra. Sở dĩ có thiết kế này là do cụm camera trên S20 Ultra quá lớn để tích hợp vào một sản phẩm nhỏ gọn như Galaxy Fold 2. 

Do đó, camera trên S20 Plus sẽ thích hợp hơn, và ngoài ra nó cũng được tinh chỉnh lại một chút để phù hợp hơn với máy.

Cuối cùng, Max Weinbach tiết lộ thời gian ra mắt của Samsung Galaxy Fold 2 và Lite sẽ cùng ngày với mẫu điện thoại Note 20, cụ thể là vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8.

chọn