Độc đáo concept Xperia XZ5 màn hình gập, Samsung Fold khả năng khó sánh bằng

Concept điện thoại Xperia XZ5 màn hình gập với thiết kế lạ mắt và độc đáo vừa bất ngờ xuất hiện, khiến nhiều fan trầm trồ khi trở thành mô hình chất nhất từ trước đến nay.

Trong khi Xperia XZ5 được bo khung trên kích thước màn hình OLED 8 inch với những góc cạnh khác biệt so với những dòng điện thoại khác. Điều này cũng giúp concept thêm độc đáo khi vẫn giữ kiểu gập vào trong như quyển sách trong kiểu dáng nếp gấp rất mỏng.

Rõ ràng đây là thiết kế được lấy cảm hứng từ thiết bị chơi game PS4 kết hợp với một số sản phẩm khác của Sony như tivi Bravia và laptop Vaio.

Concept Xperia XZ5 màn hình gập độc đáo khiến fan của hãng Sony thích mê - Ảnh 1.

Concept điện thoại Xperia XZ5. (Ảnh minh họa: Concept Phones).

Phần cạnh dày nhưng có khả năng hiển thị tương tự như màn hình. Sự sáng tạo này tạo cảm giác như Xperia XZ5 là chiếc điện thoại không viền thực thụ.

Cụm camera sau được trang bị 3 ống kính trông như thiết kế của dòng Xperia 5. Theo nhà thiết kế, chiếc điện thoại này sẽ có dung lượng pin khủng đến 7.000 mAh đi kèm sạc 65W.

Concept Xperia XZ5 màn hình gập độc đáo khiến fan của hãng Sony thích mê - Ảnh 2.

Điện thoại Xperia XZ5 được trang bị cụm camera với 3 ống kính. (Ảnh minh họa: Concept Phones).

Chip xử lý có thể sẽ là Qualcomm Snapdragon 875 đi kèm RAM 8GB hoặc 12GB đi kèm dung lượng lưu trữ 512GB và dĩ nhiên sẽ hỗ trợ 5G.

Điểm thú vị là concept Xperia XZ5 Fold còn có cả bút stylus với góc cạnh tương tự như chủ nhân của nó. Trên thân bút còn có một nút bấm, có thể sẽ là công tắc của camera gắn trong bút.

Concept Xperia XZ5 màn hình gập độc đáo khiến fan của hãng Sony thích mê - Ảnh 3.

Bút stylus độc đáo của điện thoại Xperia XZ5. (Ảnh minh họa: Concept Phones).

Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn được trang bị loa âm thanh nổi kép và màn hình của cạnh bên hiển thị thông báo.

Trong thời gian gần đây, Sony rất ít ra mắt các dòng điện thoại mới nên đang mất dần vị thế trên thị trường. 

Nếu những thiết kế độc đáo như thế này được sử dụng thì có thể tăng tính cạnh tranh và giúp hãng lấy lại ưu thế của mình.

Concept Sony Xperia XZ5 Fold. (Clip minh họa: Youtube).

Tag:
chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.