Tên gọi chính thức điện thoại giá rẻ iPhone 9 vừa được Apple Store vô tình tiết lộ điều bất ngờ

Phiên bản điện thoại giá rẻ iPhone 9 không phải là cái tên chính thức sau khi vô tình được Apple Store tiết lộ chi tiết mới. Theo đó, iPhone 9 sẽ được gọi bằng cái tên iPhone SE 2020 thay cho nhiều đồn đoán trước đó.

Apple Store vô tình tiết lộ tên gọi mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020

Thông tin đăng tải trên Apple Store về mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020 được xác nhận bởi một trong những trang tin công nghệ uy tín chuyên về các sản phẩm của Apple, 9to5mac.

Apple Store tiết lộ tên gọi chính thức mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020 - Ảnh 1.

Apple Store vô tình tiết lộ tên gọi chính thức của mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020. (Ảnh: Tom's Guide).

Theo đó, thay vì tên gọi iPhone SE 2 hay iPhone 9, mẫu điện thoại này sẽ là một phiên bản nâng cấp của iPhone SE với bộ vi xử lý mạnh hơn, camera cải tiến và được trang bị một màn hình lớn hơn.

Điều quan trọng, thông tin này được xuất hiện trên trang chủ của Apple, nơi đăng tải bán sản phẩm kính bảo vệ màn hình cho iPhone SE với mức giá khoảng 39,95 USD (khoảng 900.000 đồng).

9to5mac cho rằng Apple không hề liệt kê danh sách mẫu iPhone SE 2016 bên cạnh hai dòng sản phẩm trên mặc dù có tên trên danh sách. Điều này cho thấy khả năng cao tên sản phẩm vẫn là iPhone SE. Đây được coi là iPhone SE 2020 thay vì mang một mã hiệu riêng, giống như dòng iPad Pro 2020 chúng ta có hiện nay.

Trang tin này còn cho biết thêm, mẫu điện thoại iPhone sẽ có 3 màu bao gồm trắng, đen và đỏ. Sở hữu dung lượng tối thiểu từ 64Gb, 128GB và cao cấp nhất là phiên bản 256 GB.

Về cấu hình, iPhone SE 2020 được trang bị chip Apple A13 Bionic dựa trên tiến trình 7nm+, RAM 3GB và hỗ trợ ID Touch. 

Điểm đặc biệt, ID Touch được di chuyển sang cạnh máy và làm phím tắt riêng biệt, nút Home của máy dạng phím cứng.

Apple Store tiết lộ tên gọi chính thức mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020 - Ảnh 2.

Mẫu điện thoại giá rẻ iPhone SE 2020 được trang bị cấu hình cao cấp, Apple dự kiến ra mắt sớm. (Ảnh: Apple Uzmani).

Mặt sau sở hữu một camera đơn duy nhất và được bán với mức giá khởi điểm 399 USD (khoảng 9,2 triệu đồng). Mức giá này tương đồng với phiên bản iPhone SE 2016.

Thông tin của 9to5mac khá mâu thuẫn với một số tin đồn trước đó khi iPhone SE 2020 (iPhone 9) phát hiện lộ diện một phiên bản khác, tạm gọi là iPhone 9 Plus sở hữu màn hình lên đến 5,5 và mặt sau được trang bị camera kép.

Ngoài thông số trên, gần như mọi thứ đều giống với phiên bản iPhone SE 2020 giá rẻ trước đó đồn đại. 

Điều này cho thấy các thông tin trên chưa có sự thống nhất, khi mẫu điện thoại giá iPhone SE 2020 chắc chắn sẽ còn khiến người dùng bất ngờ cho đến phút cuối. Nhiều đồn đoán đây có thể là ý đồ của Apple khi muốn dành sự quan tâm của người dùng. 

Được biết, iPhone SE là kế hoạch lớn nhất của Apple trong nửa đầu năm 2020. Nếu như không có sự can thiệp từ Covid-19, chúng ta đã có thể thấy mẫu điện thoại này sớm hơn tại sự kiện cuối tháng 3 vừa rồi.

Thông tin cuối cùng là 9to5mac là sự ra mắt sớm của iPhone SE 2020. Theo dự kiến, mẫu điện thoại giá rẻ này sẽ được giới thiệu vào khoảng thời điểm tháng 5. Chắc chắn sẽ trước khi mẫu điện thoại iPhone 12 5G ra mắt bởi Apple không muốn màn giới thiệu của mình phải tập trung vào hai "nhân vật chính".

Tuy vậy, trang tin này lại không nói rõ mẫu điện thoại này sẽ được giới thiệu theo hình thức nào, có thể cùng sự kiện WWDC 2020 theo hình thức trực tuyến, hoặc lựa chọn ra mắt âm thầm như thế hệ iPad Pro 2020 mới đây.

chọn