Nhà mạng cạnh tranh bán điện thoại giá rẻ, người dùng được lợi nhiều hơn khi mua

Lợi thế gói cước được xem là cách để nhà mạng đua bán lẻ công nghệ, nhất là với các dòng cao cấp lẫn điện thoại giá rẻ khi phù hợp với đại đa số người dùng đô thị.

Mua điện thoại giá rẻ hơn qua nhà mạng

Đó là một thực tế khi nhà mạng ngày càng có nhiều chương trình kích cầu sau mùa dịch Covid-19, thậm chí có giá rẻ hơn cho người dùng với ưu đãi về thoại, data.

Theo khách hàng Minh (ngụ Bình Tân, TP HCM), anh đã từng mua một điện thoại cao cấp với giá hơn 20 triệu đồng nhưng chỉ trả tầm 13 triệu đồng sau khi cam kết gói cước. "Tính ra vẫn khá rẻ vì hàng tháng tôi xài cũng tầm đó tiền cước, mà giờ lại được thêm điện thoại giá tốt hơn so với thị trường", anh Minh cho hay.

Không chỉ với những dòng cũ, các dòng mới cũng được nhà mạng đưa vào áp dụng để cung cấp cho người dùng.

Nhà mạng cạnh tranh bán điện thoại giá rẻ, người dùng được lợi đôi đường - Ảnh 1.

Bphone B86 đang được bán ưu đãi qua nhà mạng MobiFone với gói cước đi kèm. (Ảnh minh họa: T.H).

Điển hình với sản phẩm Bphone B86 và Bphone B86s, khi đặt mua qua nhà mạng MobiFone, người dùng được hưởng ưu đãi gói cước 12 tháng trị giá 3,588 triệu đồng với nhiều khuyến mãi dành riêng.

Theo mức giá này, Bphone B86 chỉ còn 5,402 triệu đồng và 6,402 triệu đồng cho B86s, xem ra vẫn khá ổn so với các hình thức khác.

Đáng lưu ý, khách hàng khi mua theo hình thức này không chỉ được nhà mạng cung cấp gói cước ưu đãi, mà còn được hãng tặng thêm quà. Trong bối cảnh khởi động lại mùa dịch, thì hình thức này được cho là mang đến người dùng nhiều tiện ích trong việc chi tiêu.

Điện thoại giá rẻ hơn khi mua qua bán lẻ lẫn nhà mạng

Ngoài nhà mạng với gói cước dành riêng, nhiều chuỗi bán lẻ công nghệ cũng đưa ra hình thức tương tự kết hợp lẫn hãng và viễn thông.

Nhà mạng cạnh tranh bán điện thoại giá rẻ, người dùng được lợi nhiều hơn khi mua - Ảnh 3.

Khách hàng có xu hướng mua máy tại các cửa hàng viễn thông để hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi kèm theo. (Ảnh: Hồng Hoa).

Theo một nhân viên FPT Shop, hình thức bán ưu đãi SIM kèm điện thoại được cho là khá được người dùng ưa chuộng trong thời gian qua bởi sự tiện lợi kèm chính sách tốt. Trước đó, việc trợ giá máy thông qua gói cước nhà mạng cũng khá thành công.

Cụ thể, người dùng được chọn nhiều dòng máy hơn, với những tùy chọn nhà mạng ưa thích để sử dụng. Các gói cước đều được tùy chọn khá linh hoạt, mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích hơn khi chọn dùng.

Sử mở rộng của bán lẻ được cho là góp phần tăng thêm sức mua sau mùa dịch Covid-19 khi mọi thứ đang dần có tín hiệu tốt hơn. Điều này cũng giúp không chỉ người dùng được hưởng lợi nhiều hơn, mà chuỗi bán lẻ cũng tăng doanh thu nhờ kết hợp này.

Nhà mạng cạnh tranh bán điện thoại giá rẻ, người dùng được lợi nhiều hơn khi mua - Ảnh 5.

Mua điện thoại ưu đãi SIM là hình thức được nhiều chuỗi bán lẻ tích hợp mô hình với nhà mạng. (Ảnh: Hồng Hoa).

Anh Đạt Nguyễn, đại diện chuỗi Di Động Việt cho biết, mô hình bán lẻ trong nhà mạng hiện cũng đã được anh lên kế hoạch triển khai tại nhiều khu vực. "Cùng với gói cước nhà mạng ngày càng rẻ hơn, mô hình kì vọng sẽ là điểm đến của người dùng cho mọi dịch vụ từ thiết bị đến gói cước", anh Đạt chia sẻ.

Không chỉ chuỗi bán lẻ gia tăng dịch vụ mô hình Shop in Shop, nhà mạng cũng từng bước kích cầu nhiều hơn với các gói cước chủ lực. 

Điển hình như MobiFone khi đưa gói cước 12HD70 đình dám thời gian khi xài data cả năm chỉ với 500.000 đồng, mang đến thị trường nhiều sức hút hơn khi tiêu dùng có tín hiệu khởi sắc trở lại.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.