Khách hàng VIP đang được nhà mạng chăm sóc kĩ đến mức nào?

Chuyển mạng giữ số được cho là yếu tố để các nhà mạng chăm sóc khách hàng VIP của mình tốt hơn nếu không muốn bị mất doanh thu vào tay đối thủ.

Từ dịch vụ đẳng cấp dành riêng khách hàng VIP

Hiện chương trình chăm sóc khách hàng đang được 3 nhà mạng lớn là MobiFone, Viettel, VinaPhone triển khai với nhiều ưu đãi dành cho đối tượng thuê bao cước cao.

Tùy theo mỗi nhà mạng sẽ có một qui định riêng cho vấn đề này, với mức trung bình mỗi tháng từ 700.000 đồng trở lên, khách hàng được cấp thẻ và trở thành khách hàng VIP với nhiều ưu đãi dành riêng cho mình.

Anh Hoàng (Quận Bình Tân, TP HCM), khách hàng hạng Vàng của MobiFone cho biết, anh nhận được khá nhiều ưu đãi từ nhà mạng này như quà sinh nhật, quà góp ý, thậm chí cả quà dành cho khách hàng cước cao ngoài những ưu đãi kèm theo định kì.

Trong khi đó, chị Hồng (Quận 1, TP HCM) cho hay khá ưng ý với chương trình thẻ Viettel khi sử dụng dịch vụ khách sạn vì được miễn phí hoặc giảm giá.

khach-hang-vip-dang-duoc-nha-mang-cham-soc-ki-den-muc-nao-1

Khách hàng VIP luôn được nhà mạng quan tâm chăm sóc. (Ảnh minh họa: Công Nghệ Việt).

Tìm hiểu mô hình thẻ của MobiFone cho khách hàng Titan trở lên, thuê bao được sử dụng phòng chờ miễn phí tại các sân bay lớn trong nước như Cát Bi (Hải Phòng), Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk), Cần Thơ, Phú Quốc (Kiên Giang), Cam Ranh (Khánh Hòa), Liên Khương (Lâm Đồng).

Nếu là hạng Vàng và Kim Cương còn được thêm Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP HCM). Đặc biệt, hạng thẻ cao nhất cũng đang được nhà mạng này chăm sóc tốt hơn với dịch vụ ưu tiên (check in, an ninh, xuất cảnh, lên máy bay) khi bay cùng Vietnam Airlines.

Với nhà mạng VinaPhone, ưu đãi phòng chờ hạng thương gia áp dụng cho khách hạng Vàng và Kim Cương, cho sân bay quốc tế lẫn quốc nội, giới hạn tối đa 15 lần sử dụng. Nhà mạng VinaPhone cũng áp dụng cho sân bay mới là Vân Đồn cùng 9 cảng hàng không lớn tại Việt Nam.

Nhà mạng Viettel cũng áp dụng tương đương ưu đãi phòng chờ thương gia cho hạng Vàng và Kim cương tại 8 sân bay lớn trong nước và không giới hạn số lần sử dụng.

Đồng hành với dịch vụ phòng chờ thương gia, nhiều nhà mạng cũng ghi điểm với các chương trình dành riêng cho khách hàng của mình. Như VinaPhone với MobiFone là ưu đãi chơi golf, còn Viettel thì phòng nghỉ Vinpearl hay gói khám sức khỏe Vinmec.

khach-hang-vip-dang-duoc-nha-mang-cham-soc-ki-den-muc-nao

Nhiều ưu đãi dành cho khách hàng VIP từ nhà mạng. (Ảnh minh họa: Vietnamplus).

Bên cạnh đó, một loạt các dịch vụ đi kèm dành cho khách hàng VIP như MobiFone liên kết tặng phiếu giảm giá 300.000 đồng qua Gotadi, 100.000 đồng với Đi Chung Taxi, mã giảm giá Grab. Viettel với chương trình đổi điểm thành dặm xét hạng Vietnam Airlines, hay MobiFone chuyển điểm định kì qua tài khoản Bông Sen Vàng.

Ngoài các ưu đãi VIP đẳng cấp, mỗi nhà mạng đều có nhiều đối tác liên kết, chủ yếu là các chương trình khuyến mãi giảm giá khi sử dụng dịch vụ. Điều này được cho là điểm nhấn giúp các khách hàng VIP gắn bó nhiều hơn với nhà mạng đã chọn ban đầu.

Đến cả lĩnh vực tài chính ngân hàng liên quan

Không chỉ là dịch vụ đẳng cấp dành cho khách hàng VIP, mà nhà mạng còn mang đến nhiều hơn cho thuê bao với các dịch vụ liên kết, trong đó có cả lĩnh vực tài chính ngân hàng qua hình thức thẻ tín dụng.

Một khách hàng hiện đang có thẻ tín dụng của một ngân hàng cổ phần cho biết, anh được phê duyệt hạn mức cao do liên kết của nhà mạng. Cụ thể, hạng Vàng như anh được phê duyệt hạn mức từ 70 triệu đồng trở lên, nếu gộp thêm lương và các ưu đãi khác, hạn mức có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

khach-hang-vip-dang-duoc-nha-mang-cham-soc-ki-den-muc-nao-2

Không chỉ ưu đãi dịch vụ, nhiều nhà mạng còn đưa chính sách tốt cho khách hàng VIP trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. (Ảnh minh họa: VPBank).

Trao đổi qua tổng đài viên của nhà mạng MobiFone, nhân viên cho biết hình thức liên kết ngân hàng hiện đang được áp dụng thông qua TPBank và VPBank với loại hình thẻ tín dụng đồng thương hiệu. Khi dùng thẻ này, thuê bao cước cao được cấp thẻ có hạn mức phê duyệt trước, bên cạnh ưu đãi về thanh toán như mua máy điện thoại giá rẻ hoặc giảm cước trên hóa đơn và cộng điểm hàng tháng để đổi ưu đãi.

Với VinaPhone, hình thức thẻ đồng thương hiệu cũng được áp dụng qua liên kết cùng ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Riêng Viettel có thẻ liên kết cùng Ngân hàng Quân đội với ưu đãi riêng.

Việc mở rộng sang hình thức liên kết ngân hàng vốn không mới với nhiều thương hiệu, nhưng để có những tiện ích thật sự cho người dùng thì cần một chính sách ưu đãi riêng, và điều này đã được nhà mạng quan tâm nhiều cho khách hàng VIP.

Trong bối cảnh thuê bao di động đang dần bão hòa, động thái đẩy mạnh chăm sóc khách hàng VIP được cho là cách để nhà mạng khẳng định chất lượng dịch vụ kèm hậu mãi. Điều này cũng giúp nhà mạng ghi điểm nhiều hơn khi hút thuê bao chuyển mạng giữ số đến với mình.

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.