Viễn thông ồ ạt tung gói cước giá rẻ vì áp lực cạnh tranh

Nhiều gói cước giá rẻ đã được các nhà mạng viễn thông ồ ạt tung ra thị trường trước áp lực cạnh tranh ngày một lớn để giữ chân khách hàng và thu hút thuê bao mới.

Thi nhau tung gói cước giá rẻ tích hợp

Thị trường viễn thông thời gian cuối năm đã có một sự cạnh tranh mạnh trở lại khi các nhà mạng đẩy mạnh cạnh tranh vì người dùng.

Chị Hiền (ngụ Bình Tân, TP HCM) cho hay đang sử dụng SIM gói cước VD89 khá rẻ cho nhu cầu của mình.

Theo đó, một tháng chỉ 89.000 đồng, chị được miễn phí gọi nội mạng dưới 20 phút, mỗi ngày 2GB data và 50 phút ngoại mạng. "Xem ra cũng khá rẻ, tôi xài gói cước này để gọi Zalo cho ba mẹ ở quê và xem video tốt lắm", chị Hiền nói.

vien-thong-o-at-tung-goi-cuoc-gia-re-vi-ap-luc-canh-tranh-1

SIM gói cước giá rẻ bán tại một cửa hàng điện thoại di động. (Ảnh minh họa: Viettimes).

Cùng nhu cầu data nhiều như chị Hiền, anh Duy (Quận 4, TP HCM) cũng đang xài gói C90 và được hưởng khá nhiều ưu đãi về thoại, data khi duy trì 90.000 đồng/tháng. "Tìm hoài mới thấy gói cước giá rẻ tích hợp nhiều thứ như vầy, xem ra rẻ hơn cả trả sau tôi đang xài", anh Duy cho biết.

Không chỉ là khuyến mãi thoại, data, nhiều hình thức SIM mới đã được cung cấp với một giá thành siêu rẻ cho người dùng mới, thậm chí hạ giá nhiều hơn so với các thuê bao cũ, góp phần thu hút khách hàng sử dụng nhiều hơn.

Đến cả gói cước vì nhu cầu người dùng

Không chỉ có gói cước giá rẻ tích hợp, nhiều nhà mạng ngoài cung cấp loại hình SIM mệnh giá nhỏ hơn cho nhu cầu thấp hơn của người dùng, như là một tùy chọn kèm theo.

Với dòng SIM 70.000 đồng, người dùng được gọi miễn phí nội mạng, tặng phút gọi ngoại mạng và data hàng tháng, được xem là gói cước mới thu hút khá nhiều người dùng trẻ sử dụng.

vien-thong-o-at-tung-goi-cuoc-gia-re-vi-ap-luc-canh-tranh

Ồ ạt bán SIM khuyến mãi gói cước siêu rẻ tại TP HCM. (Ảnh: Minh Phúc).

Không chỉ cạnh tranh gói cước trả trước giá rẻ, mà nhiều nhà mạng còn tung cả các gói cước trả sau đi kèm để đáp ứng nhu cầu cao hơn của người dùng.

Nhà mạng VinaPhone sau thời gian tung các gói cước thương gia nay đã bổ sung thêm nhiều gói cước khác cho thoại, data và SMS. Các gói cước thương gia cũng khá rẻ, hoàn toàn phù hợp cho nhu cầu liên lạc hàng ngày với giá từ 245.000 đồng/tháng.

MobiFone cung cấp tiện ích gói cước tự chọn cho khách hàng để đáp ứng nhu cầu từng người riêng biệt.

Gói cước bao gồm cả thoại trong nước, thoại nội mạng và data. Tùy theo nhu cầu người dùng như thế nào mà thuê bao có thể linh động thay đổi cho vừa ý với giá từ 5.000 đồng đến 20.000 đồng/ngày.

vien-thong-o-at-tung-goi-cuoc-gia-re-vi-ap-luc-canh-tranh-2

Gói cước linh động cho nhu cầu người dùng. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Đại diện một chuỗi bán lẻ cho biết, SIM gói cước giá rẻ tích hợp hiện được mua khá nhiều, chủ yếu là dùng thêm dự phòng để gọi song song số chính. Và vì thế người dùng chủ yếu là cần gói cước, chứ số thì sao cũng được. Điều này cũng là lí do vì sao gói cước này thời gian qua được săn lùng khá mạnh.

Theo một nhà mạng chia sẻ, các gói cước hiện tại đang cung cấp có thể chưa mang lại nhiều lợi ích về mặt doanh thu, nhưng đó là cách cạnh tranh và giữ chân thuê bao, một mặt hút khách hàng chuyển mạng giữ số.

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.