Có nên trang bị camera hành trình cho ô tô?

Camera hành trình là thiết bị phổ biến, nó cần thiết cho ô tô dù đắt hay rẻ. Nếu như bạn còn đang băn khoăn có nên lắp camera hành trình hay không thì bài viết dưới đây sẽ là giải đáp cho bạn.

Nhắc đến camera hành trình phần lớn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nó là một thứ được trang bị cho ô tô, các loại xe khách và cả xe tải nữa. Camera hành trình là thứ mà sau khi mua xe xong bất cứ ai cũng cần phải có mặc dù không bắt buộc.

camera-hanh-trinh-1

Có nên trang bị camera hành trình cho ô tô hay không? (Ảnh: latercera).

Chỉ với một chi phí nho nhỏ bỏ ra, người dùng sẽ thấy được lợi ích không chỉ cho chính bản thân chiếc xe, mà nó còn giúp ích không nhỏ cho những tài xế khác khi tham gia giao thông.

Camera hành trình là gì?

Hãy nghĩ đơn giản thế này, hằng ngày bạn lái xe từ nhà đến cơ quan như thế gọi là 1 hành trình. Và camera hành trình là thứ sẽ ghi lại mọi sự vật, sự việc xuất hiện trên quãng đường đi từ nhà đến cơ quan của bạn.

Thiết bị được sử dụng làm camera hành trình hiện nay rất đa dạng với nhiều tính năng đi và được thiết kế để lắp đặt phù hợp cho mọi loại ô tô.

Công nghệ phát triển cũng giúp thiết bị này hữu ích hơn khi tích hợp dẫn đường, phát WiFi, giải trí...

Có nên trang bị camera hành trình cho ô tô hay không?

Camera hành trình là thiết bị không có sẵn trong ô tô, người dùng khi mua có thể lựa chọn thêm và trang bị nó cho chiếc xe của mình. Đây là thiết bị không bắt buộc phải có trong ô tô nhưng nên trang bị bởi nó có rất nhiều ưu điểm.

Ưu điểm lớn nhất chính là để bảo vệ chính bạn khi có va chạm xảy ra với người tham gia giao thông khác. Khi cả 2 đều cho rằng mình đúng thì dữ liệu ghi lại từ camera hành trình chính là câu trả lời chính xác nhất.

Ngoài ra, khi cảnh sát giao thông "phạt nhầm" bạn thì camera hành trình sẽ chứng minh rằng bạn là một công dân tốt tuân thủ đúng luật lệ an toàn giao thông.

camera-hanh-trinh-2

Camera hành trình là thiết bị có chi phí nhỏ nhưng đem lại giá trị lớn với người sử dụng. (Ảnh: Drivadz).

Không chỉ giúp cho bản thân mình khi tham gia giao thông mà còn có thể giúp ích được cho những người khác khi họ gặp nạn. 

Chẳng hạn như camera hành trình của bạn quay lại được đoạn video tai nạn giao thông không của một vụ tại nạn trong đó người lái xe đó không có lỗi. Lúc này bạn chỉ việc cho người đó mượn thẻ nhớ để sao chép dữ liệu một cách dễ dàng ngay tại thời điểm đó.

Một số phiên bản camera hành trình hiện nay sở hữu nhiều tính năng như cảnh báo tốc độ người đang lái xe hoặc cảnh báo khi đi trệch làn đường.

Các loại camera hành trình tầm trung còn hỗ trợ tính năng giám sát xe, chỉ đường và tính toán mức tiêu hao nhiên liệu dựa trên quãng đường.

Trên đây là một vài tính năng cơ bản mà một chiếc camera hành trình phổ biến hiện nay mang lại cho người sử dụng. Tùy vào phân khúc, giá thành của sản phẩm mà các tính năng cũng tỷ lệ thuận với nó.

Với các thông tin ở trên bạn đã biết camera hành trình để làm gì và có nên lắp nó cho ô tô hay không rồi chứ? Chi phí chỉ bằng một phần rất nhỏ so với giá trị của ô tô, nhưng lợi ích nó đem lại là vô cùng lớn cho người sở hữu.

chọn
Hiện trạng khu nghỉ dưỡng 6.000 tỷ ven biển Bình Định của nhóm VinaCapital - ITC Spectrum
Tính đến tháng 5/2024, dự án Cát Hải Bay đã hoàn thành xây dựng và đi vào vận hành khu The Thon; hoàn thành san lấp mặt bằng Giai đoạn 1A Khu biệt thự đồi 2 và khu nghỉ dưỡng 5 với diện tích khoảng 17,5 ha và hoàn thành xây dựng 44 căn nhà mẫu.