Camera hành trình trăm hoa đua nở, giá ngày càng rẻ hơn

Không còn là thiết bị ghi lại thông tin chuyến đi, công nghệ phát triển còn giúp loại camera hành trình được tăng cường thêm nhiều tính năng hữu ích cho tài xế khi cầm lái ô tô trên đường.

Camera hành trình thông minh hơn nhờ trí tuệ nhân tạo

Được xem là một thiết bị không thể thiếu cho ô tô, camera hành trình ngoài tính năng chính còn kiêm công cụ nhắc việc hiệu quả cho tài xế nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo.

Với công nghệ này, đặc biệt là những người mới lái, camera hành trình khá hữu ích cho những công việc nhỏ nhưng không quan trọng không kém cho việc an toàn đằng sau tay lái.

thi-truong-camera-hanh-trinh-tram-hoa-dua-no-gia-ngay-cang-re-hon-1

Camera hành trình khá nhiều tính năng, khi kiêm thiết bị dẫn đường và bản đồ. (Ảnh minh họa: Đồ chơi ô tô).

Anh Dũng (Quận Bình Tân, TP HCM) không ngần ngại cho biết đã trang bị camera hành trình để giúp cảnh báo va chạm khi quá gần xe trước.

"Với người mới lái như tôi thì nó khá hữu ích như nhắc mở đèn khi trời tối, báo đèn khi chuyển sang xanh, cảnh báo va chạm từ phía sau", anh Dũng chia sẻ.

Cùng trường hợp với anh Dũng, anh Khoa (ngụ Đồng Tháp) cho biết sử dụng camera hành trình giúp anh an tâm hơn khi cầm lái, nhất là nay đã có loại truyền hình ảnh, video qua ứng dụng trên điện thoại, bên cạnh tích hợp cả phát WiFi.

Nhu cầu của anh Dũng hay anh Khoa được xem là cách để các hãng sản xuất phát triển nhiều hơn loại thiết bị này khi công nghệ phát triển.

Đến thời điểm hiện tại, không khó để tìm mua một camera hành trình với nhiều tính năng hữu ích, bao gồm cả việc ghi hình 4K hoặc thậm chí là giám sát hoạt động trong xe, cũng như tăng cường giải trí.

thi-truong-camera-hanh-trinh-tram-hoa-dua-no-gia-ngay-cang-re-hon

Camera hành trình - thiết bị không thể thiếu cho bác tài khi trang bị cho ô tô. (Ảnh minh họa: Báo Tin Tức).

Thị trường camera hành trình hiện cũng đã phát triển hơn so với trước nhờ công nghệ đi kèm, như loại điều khiển bằng cử chỉ, tích hợp màn hình cảm ứng, GPS đi kèm... giúp bác tài hiệu quả hơn khi cầm vô lăng.

Giá camera hành trình ngày càng rẻ hơn

Nhu cầu nhiều cho camera hành trình cũng giúp đa dạng thiết bị này trên thị trường, khiến giá thành ngày càng mềm hơn cho việc trang bị của các bác tài.

Một vòng quanh các sàn thương mại điện tử, loại camera hành trình có nhiều mức giá từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng đủ mọi thương hiệu.

thi-truong-camera-hanh-trinh-tram-hoa-dua-no-gia-ngay-cang-re-hon-2

Camera hành trình khá hữu ích với tính năng cảnh báo bằng giọng nói. (Ảnh: VietMap).

Thậm chí, camera hành trình còn được nhiều hãng phát triển bản đồ dẫn đường tham gia vào, mang đến thị trường nhiều sản phẩm tích hợp đa dạng từ giám sát, dẫn đường lẫn giải trí.

Tư vấn cho người dùng về việc chọn camera hành trình phù hợp, theo anh Dũng, tất cả tùy vào nhu cầu của người dùng cần một sản phẩm như thế nào là hợp lý.

"Người dùng nên chọn loại có phân giải cao một tý để nhìn rõ hơn, nhất là nên có thêm mắt hồng ngoại để quan sát tốt vào ban đêm", anh Dũng khuyến cáo.

thi-truong-camera-hanh-trinh-tram-hoa-dua-no-gia-ngay-cang-re-hon-3

Camera hành trình tích hợp camera trước sau giúp ích rất nhiều cho bác tài khi cầm lái. (Ảnh minh họa: Cafeauto).

Trong khi đó, anh Khoa cho biết để chọn chính xác camera hành trình cho xế, trên hết là bác tài cần hiểu mình cần gì cho thiết bị này. Nếu là giải trí thì có thể chọn nhiều dòng tích hợp kết nối điện thoại để xem video, nếu cần những cảnh báo cao thì nên chọn thêm dòng tích hợp giọng nói...

chọn
Đối lập 2 khu vực sắp 'lên đời' ở Lâm Đồng: Đất nền Bảo Lâm được săn đón, Lạc Dương lác đác vài chục giao dịch
Thời gian tới, toàn bộ huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào TP Đà Lạt, trong khi 5 xã của huyện Bảo Lâm cũng sẽ được sáp nhập vào TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất động sản tại Lạc Dương và Bảo Lâm lại đi ngược nhau.