Giá iPhone XR lock bất ngờ về 7,3 triệu đồng, người dùng có nên mua?

iPhone XR lock phiên bản 64GB vừa được một cửa hàng rao bán với giá siêu rẻ 7,3 triệu đồng gây nhiều bất ngờ cho người dùng. Liệu có nên mua iPhone lock với giá rẻ như những gì rao bán?

iPhone XR lock giá rẻ vì là hàng sale

Theo thông tin trên một trang rao bán, iPhone XR lock 64 hiện đang được bán ở nhiều mức giá khác nhau.

Mức thấp nhất hiện là 7,3 triệu đồng. Cửa hàng cũng có loại iPhone XR lock 64GB với giá từ 7,9 triệu đồng đến gần 10 triệu đồng hoặc hơn con số trên tùy theo chất lượng sản phẩm.

Với thị trường hiện tại, việc iPhone XR lock có giá rẻ dưới 8 triệu đồng được cho là khá hiếm dù sản phẩm này đã ra mắt 1 năm trước đó. Vì thế, việc đưa giá thấp theo nhiều người dùng có thể là hàng đã có nhiều vấn đề.

gia-iphone-xr-lock-bat-ngo-ve-7-3-trieu-dong-nguoi-dung-co-nen-mua-1

iPhone XR lock giá rẻ trầy xước khá nhiều. (Ảnh: Lê Hoàng).

Tìm hiểu nguồn hàng iPhone XR lock giá rẻ, một người dùng trong vai người mua cho biết giá cửa hàng đưa ra là loại sale, tức là hàng giảm giá.

Loại hàng này, theo cửa hàng thì có trầy xước cả mặt trước và mặt sau, thậm chí ở góc cạnh, có thể là do bị rớt. 

Về tổng thể, máy đạt 7 điểm trên thang điểm 10, cửa hàng khuyên nên đến xem trực tiếp để có quyết định phù hợp.

Một người mua khác cho hay cũng hay mua hàng sale nên có tìm hiểu sơ qua với dòng iPhone XR lock giá rẻ này.

Theo trao đổi của anh với cửa hàng, máy iPhone XR lock 64GB giá 7,3 triệu đồng có màn hình bị xước nhiều trên 5 dấu, có thể do tấm dán màn hình nên chưa hình dung được qua hình ảnh.

Có nên mua iPhone lock giá rẻ?

Vấn đề iPhone XR lock giá rẻ nói chung cùng với mặt bằng thị trường hiện nay cho thấy loạt sản phẩm này sẽ còn giảm nữa trong thời gian tới vì chính sách siết chặt của Apple.

"Đến thời điểm này, chưa có loại SIM ghép nào có thể sửa được lỗi hoàn chỉnh cho các iPhone lock, nên giá giảm sâu là dễ hiểu vì nhu cầu hiện không dành cho loại hàng này", đại diện một cửa hàng bán lẻ cho biết.

gia-iphone-xr-lock-bat-ngo-ve-7-3-trieu-dong-nguoi-dung-co-nen-mua-2

iPhone lock sẽ không dùng được eSIM. (Ảnh: Unlockdidong).

Theo anh Đạt Nguyễn - Đại diện chuỗi Di Động Việt, với người dùng đã quen sử dụng và biết nhược điểm của dòng iPhone lock thì có thể mua về dùng, còn lại thì không nên khi giá iPhone quốc tế cũng không cao hơn là mấy.

"Người dùng cũng cần chọn dòng máy iPhone lock còn mới, tránh hiện tượng bị trầy xước quá nhiều có thể do rơi vỡ ảnh hưởng chất lượng sản phẩm", anh Đạt nhấn mạnh.

Một người dùng tên Ngân cho hay chưa hề nghĩ sẽ dùng iPhone lock vì rất nhiều rủi ro, thậm chí là hàng rẻ. Cùng với anh Ngân là anh Phương chia sẻ cũng sẽ khó để dùng loại hàng này trong bối cảnh hiện giờ. 

Tín hiệu giảm giá của iPhone lock trái ngược với xu hướng bình ổn thị trường hàng quốc tế. Cụ thể, iPhone XR lock 64GB hàng nhìn như mới hiện chỉ còn trên dưới 12 triệu đồng cho bản quốc tế.

gia-iphone-xr-lock-bat-ngo-ve-7-3-trieu-dong-nguoi-dung-co-nen-mua

iPhone quốc tế hiện vẫn không cao hơn nhiều so với hàng lock nên người dùng có thể chọn mua về xài với chất lượng ổn hơn. (Ảnh minh họa: businessinsider).

Trong khi đó, người dùng thích dòng cao hơn như iPhone XS, XS Max cũng chỉ từ 16 triệu đồng. Với dòng iPhone 11 thì hơn đó tầm 2 triệu đồng. Người dùng có thể mua hình thức trả góp nếu eo hẹp về điều kiện ban đầu đều được các chuỗi bán lẻ hỗ trợ tốt.

Được biết, động thái iPhone lock giảm giá mạnh thời gian qua là do Apple liên tục trảm dòng máy này, khiến cho SIM ghép cũng khó xài được lâu dài. Điều này khiến một loạt sản phẩm iPhone lock giảm giá sâu, khiến giới thương buôn dần chuyển qua kinh doanh hàng quốc tế giá mềm.

chọn
Tiến độ hai dự án gần 2 tỷ USD tại Đông Anh do công ty con của Vingroup đầu tư
UBND TP Hà Nội cho biết thông tin mới nhất về tiến độ dự án Trung tâm Triển lãm Quốc gia mới (90 ha) và Khu đô thị mới Đông Anh (261 ha) do VEFAC (công ty con của Vingroup) đầu tư.