Giá iPhone lock giảm mạnh, chuỗi bán lẻ chuyển kinh doanh hàng quốc tế giá mềm

Tình trạng iPhone lock bỗng dưng chết đứng do chính sách Apple siết chặt đã khiến giá điện thoại này giảm mạnh từ đầu tháng 11 đến nay. Nhiều chuỗi bán lẻ cũng bỏ hẳn dòng sản phẩm này để chuyển sang kinh doanh iPhone quốc tế giá rẻ.

Giá nhiều dòng iPhone lock giảm mạnh

Trên các nhóm thảo luận, tình trạng iPhone lock bỗng lăn đùng ra chết được phản ánh khá thường xuyên. Các dòng iPhone lock thường bị bao gồm iPhone 8/8 Plus, iPhone X hoặc thậm chí cả iPhone XR và iPhone 11 mới nhất.

gia-iphone-lock-giam-manh-chuoi-ban-le-chuyen-kinh-doanh-hang-quoc-te-gia-mem-3

iPhone lock hay bị lỗi vặt, điển hình như không xài được eSIM. (Ảnh minh họa: unlockdienthoai).

Theo một chia sẻ từ người dùng iPhone lock, hiện chưa có loại SIM ghép nào có thể sửa được lỗi cho các thiết bị này. Nhất là từ đầu tháng 11 đến giờ, Apple liên tục siết chặt iPhone lock khiến sử dụng khó khăn.

Tình trạng iPhone lock lăn đùng ra chết được phản ánh quá nhiều và liên tục trên các nhóm đã khiến sản phẩm này giảm mạnh thời gian gần đây.

Điển hình như với dòng iPhone 8 Plus. Nếu như mua loại cũ nhìn như mới có giá trên dưới 12 triệu đồng thì với dòng lock, cũng hàng cũ nhưng giá chỉ còn dưới 8 triệu đồng.

Không chỉ iPhone lock cũ bị giảm giá, mà thậm chí cả iPhone 11 lock cũng đang theo tín hiệu xấu này khi mức bán ra hiện còn 12 triệu đồng, giảm hơn 1 triệu so với những ngày đầu tháng 11.

gia-iphone-lock-giam-manh-chuoi-ban-le-chuyen-kinh-doanh-hang-quoc-te-gia-mem-1

iPhone 8 lock hiện chỉ còn tầm trên dưới 8 triệu đồng. (Ảnh minh họa: theluckystiff).

Theo một tay buôn tại Hà Nội chia sẻ trên nhóm chuyên iPhone cho biết, do Apple tận diệt nên không chỉ hàng cũ lock bị giảm, mà cả dòng mới cũng ảnh hưởng theo.

"Với dòng iPhone lock mới hơn như iPhone XS Max thì hàng như mới có giá tầm 16 triệu đồng cho dung lượng 64GB thì thị trường hàng lock chỉ chưa tới 10 triệu, thậm chí còn bán khá khó khăn và giảm gần 1 triệu so với tháng trước", anh cho biết.

Nhiều chuỗi ngừng kinh doanh iPhone lock, chuyển sang hàng quốc tế giá mềm

Chính vì luôn bị Apple siết chặt nên việc kinh doanh iPhone lock có vẻ chưa mang lại hiệu quả lắm về mặt kinh doanh thời gian gần đây nên nhiều chuỗi cửa hàng đã chuyển sang kinh doanh dòng quốc tế.

gia-iphone-lock-giam-manh-chuoi-ban-le-chuyen-kinh-doanh-hang-quoc-te-gia-mem

iPhone 11 Pro Max quốc tế nhìn như mới hiện đang bình ổn giá so với hàng lock. (Ảnh minh họa: amazon).

Đại diện chuỗi Minh Tuấn Mobile cho hay không kinh doanh hàng iPhone lock bởi những rủi ro mang đến cho người dùng. "Chúng tôi chủ yếu kinh doanh hàng quốc tế lẫn hàng VN/A để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người dùng tại Việt Nam", đại diện chuỗi này cho biết.

Trong khi đó, một chuỗi bán lẻ công nghệ khác tại Quận 1 (TP HCM) cho biết không có ý định sẽ kinh doanh hàng iPhone lock bởi không đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tại nhiều chuỗi bán lẻ điện thoại, hiện giá iPhone quốc tế cũng đã vào giai đoạn nhiều hàng với đầy đủ mức giá cho cả loại hàng quốc tế nguyên seal, hàng quốc tế nhìn như mới và hàng 99%. Giá cũng đa dạng cho người dùng bởi không cao hơn iPhone lock là mấy.

gia-iphone-lock-giam-manh-chuoi-ban-le-chuyen-kinh-doanh-hang-quoc-te-gia-mem-4

iPhone lock hay bị Apple trảm khiến nhiều chuỗi bán lẻ ngừng kinh doanh dòng sản phẩm này. (Ảnh minh họa: upsieutoc).

Một nhân viên tư vấn cho biết, thông thường giá iPhone lock sẽ có khoảng cách tầm 5 - 7 triệu đồng đối với dòng mới, và càng rút ngắn nhiều hơn với hàng cũ.

"Vì vậy, chỉ hơn tầm 1 - 2 triệu đồng, người dùng đã có thể chọn dòng like new nhìn như mới. So với iPhone lock thì tốt hơn nhiều khi không phải lo ngại bị Apple trảm lúc nào không biết", anh cho hay.

Đến thời điểm hiện tại, iPhone quốc tế vẫn đang tiếp tục bình ổn nên việc chọn sản phẩm này so với iPhone lock có nhiều ưu điểm cho người dùng.

Điển hình, iPhone 11 hiện có giá từ 18 triệu đồng trở lên, iPhone XS Max từ 16 triệu đồng và iPhone X chỉ còn tầm từ 10,5 triệu đồng.

chọn
Hà Nội trình phương án xây dựng mạng lưới metro hơn 55 tỷ USD, mục tiêu xây xong 3 tuyến trong 6 năm tới
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.