Giá iPhone 11 khóa mạng giảm sâu, người dùng nên cẩn trọng khi mua

Thị trường điện thoại iPhone 11 tiếp tục có thêm biến động với sự xuất hiện của phiên bản lock. Với mức giá iPhone 11 khóa mạng từ 13,5 triệu đồng trở lên, dù được xem là hấp dẫn, nhưng người dùng cũng cần cẩn trọng khi mua loại hàng này.

iPhone 11 khóa mạng đang về hàng nhiều

Một vòng trên các chuỗi bán nhỏ lẻ, phiên bản iPhone 11 khóa mạng đang được rao bán nhiều, chủ yếu từ thị trường Mỹ.

Mức giá iPhone 11 khóa mạng từ 13,5 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất 64GB. Phiên bản iPhone 11 Pro khóa mạng hiện đang có mức từ 21 triệu đồng trở lên. Riêng phiên bản iPhone 11 Pro Max khóa mạng có giá từ 25 triệu đồng tùy dung lượng.

gia-iphone-11-khoa-mang-giam-sau-nguoi-dung-nen-can-trong-khi-mua

iPhone 11 khóa mạng đang có giá thấp nhất từ 13,5 triệu đồng.

"Lượng hàng hiện đang về nhiều nên có giá rẻ, có thể chênh lệch từ 5 triệu trở lên với iPhone 11 xách tay quốc tế", một cửa hàng cho biết qua điện thoại.

Theo một chuỗi bán lẻ, sở dĩ iPhone 11 khóa mạng có giá rẻ là do được mua theo diện cam kết nhà mạng. Theo đó, với mức cước hàng tháng cam kết, người dùng được ưu đãi cước gọi. Hình thức này hiện cũng được các nhà mạng Việt Nam triển khai cho nhiều sản phẩm từ iPhone đến Samsung.

Để sử dụng iPhone 11 khóa mạng được thuận tiện, thông thường người dùng phải có code giải mã quốc tế mới có thể dùng được đầy đủ các chức năng. Và điều này được cho là có nhiều bất tiện cho người dùng khi mua loại hàng này.

Có nên mua iPhone 11 khóa mạng?

Đưa vấn đề tư vấn việc mua iPhone 11 khóa mạng, một chuỗi bán lẻ cho hay do không kinh doanh nên không thể chia sẻ cụ thể và chi tiết. "Cửa hàng chủ yếu bán iPhone 11 phiên bản quốc tế đầy đủ tính năng cho người dùng", anh cho hay.

gia-iphone-11-khoa-mang-giam-sau-nguoi-dung-nen-can-trong-khi-mua-1

Thị trường iPhone 11 khóa mạng đang có biến động mạnh.

Theo anh Đạt Nguyễn - Đại diện chuỗi Di Động Việt, với người dùng đã quen sử dụng và biết nhược điểm của dòng iPhone khóa mạng thì có thể mua về dùng, còn lại thì không nên.

"iPhone 11 khóa mạng sẽ có nhiều bất cập liên quan phần mềm, danh bạ, tính năng mà người dùng trong thời gian sử dụng sẽ gặp phải", anh Đạt khuyến cáo.

Ghi nhận ý kiến của một nhân viên kỹ thuật, anh cho hay để sử dụng iPhone 11 khóa mạng, người dùng cần phải mua SIM ghép với giá vài trăm ngàn đồng. "Đây là một bất cập lớn khi Apple liên tục khóa SIM, cũng như người dùng sẽ phải gặp sự cố trong quá trình sử dụng, bao gồm iCloud, thậm chí cả việc không được cập nhật iOS mới".

gia-iphone-11-khoa-mang-giam-sau-nguoi-dung-nen-can-trong-khi-mua-2

Vấn đề bất cập cho người dùng iPhone khóa mạng là SIM ghép có thể bị Apple trảm bất kỳ lúc nào.

Trong một diễn biến khác, giá iPhone 11 khóa mạng biến động cũng đã đưa sản phẩm quốc tế hạ nhiệt nhiều hơn so với trước. Cụ thể, giá iPhone 11 đã về con số bình ổn và rẻ hơn nhiều so với thời gian trước khi dưới 19 triệu đồng đã có thể mua iPhone 11 dung lượng 64GB.

Thị trường Việt Nam hiện vẫn đang tồn tại 3 loại hàng iPhone bao gồm hàng xách tay, hàng khóa mạng và hàng chính hãng. Thông thường, iPhone xách tay sẽ có hai dạng bao gồm loại quốc tế và khóa mạng và chênh lệch nhau từ vài triệu đồng trở lên.

Riêng iPhone chính hãng thì được bán qua các chuỗi bán lẻ hoặc nhà mạng theo quy định Apple, thường là sau thị trường khác từ 1-2 tháng. Tại Việt Nam, iPhone 11 chính hãng dự kiến lên kệ vào 2/11.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.